--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Món khoái khẩu hại thân

KHÁNH THỦY - 07:21 25/03/2019

(khoahocdoisong.vn) -Theo Đông y, thịt chó có vị mặn, tính nóng, có tác dụng bổ trung ích khí, ôn thận, trợ dương, không có độc.

Anh Cao Văn Hùng (Hà Đông) rất thích ăn thịt chó. Anh bảo thịt chó bổ, ngồi vào mâm cỗ nếu có món thịt chó thì các món khác đều rất nhạt. Vừa rồi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sĩ phát hiện anh có chỉ số axit uric cao, huyết áp cao, khuyên anh ăn giảm thịt, đặc biệt là thịt chó, hải sản. Về nhà anh tham khảo bạn bè, mấy người bạn nhậu của anh nói rằng, bệnh gút mới phải kiêng thịt chó chứ chưa mắc gút thì không lo.

LY Vũ Quốc Trung, Hội Đông y VN cho biết, theo Đông y, thịt chó có vị mặn, tính nóng, có tác dụng bổ trung ích khí, ôn thận, trợ dương, không có độc. Thịt chó còn chứa nhiều protid, lipid, Ca, P, Fe. 100g thịt cung cấp 348 calo. Thịt chó vừa là thực phẩm ngon, giàu chất đạm lại vừa là vị thuốc tốt cho người có máu hàn.

Thịt chó bổ nhưng người mắc bệnh gút, huyết áp, tiểu đường nếu ăn thịt chó thì bệnh sẽ càng tăng nặng, nên cần phải kiêng tuyệt đối. Người bị bệnh mạch máu não cũng không nên ăn món này vì thịt chó thuộc tính nóng dễ dẫn đến huyết áp tăng cao. Mặc dù mới có chỉ số axit uric cao nhưng nếu không kiêng khem, bệnh dễ chuyển sang gút, vì vậy kiêng ăn thịt chó là cần thiết.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---