--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Miền Bắc trời rét, chiều tối và đêm có mưa dông diện rộng

THỤY BÌNH - 10:00 06/03/2022

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối 6/3 đến ngày 7/3, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 6/3, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Theo dự báo, khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối nay đến ngày 7/3, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa ở Bắc Bộ tập trung vào đêm nay và sáng mai).

Ở Trung Trung Bộ từ ngày 7 - 8/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Từ ngày 7 - 8/3, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi 11 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Từ gần sáng ngày 7/3, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4. Trên biển, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m. Từ ngày 7/3, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 4m.

Từ chiều ngày 7/3, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3m.

mua.jpg
Ngày 6/3, miền Bắc trời rét, chiều tối và đêm có mưa dông diện rộng.

Thủ đô Hà Nội ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3, từ gần sáng mai gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C; nhiệt độ cao nhất 23 - 25 độ C.

Từ đêm 6/3 đến sáng ngày 7/3, Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông. Từ ngày 7/3 - 8/3, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 17 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, riêng Điện Biên - Lai Châu có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C; riêng Điện Biên - Lai Châu 28 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3, từ gần sáng mai gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4. Sáng và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C; nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 18 - 21 độ C, phía Nam 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24 - 27 độ C, phía Nam 27 - 30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3, phía Nam cấp 3 - 4. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---