--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Miền Bắc mưa giông liên tiếp nhiều ngày, trời rét sâu

THỤY BÌNH - 09:39 30/03/2022

Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường mạnh nên từ chiều tối và đêm 31/3 đến ngày 2/4, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Theo dự báo, khoảng đêm 31/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ, từ gần sáng và ngày 1/4 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với hoàn lưu vùng áp thấp sau kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh, nên từ chiều tối và đêm 31/3 đến ngày 2/4, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực Bắc và Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông

Ở Bắc Bộ từ đêm 31/3 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi có nơi dưới 12 độ C; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế từ ngày 1/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C.

mua-to(1).jpg
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh miền Bắc có mưa giông liên tiếp nhiều ngày, trời rét sâu.

Trên biển, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 10 - 12 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp trên khu vực Giữa Biển Đông. Trong 1 - 2 ngày tới, rãnh áp thấp tiếp tục dịch chuyển dần lên phía Bắc, vùng áp thấp hoạt động mạnh dần và có xu hướng dịch chuyển về phía đất liền nước ta.

Từ đêm 31/3, trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày 1/4, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 4m. Từ ngày 1/4, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4 - 6m.

Từ đêm 1/4, vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Trị đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 4 - 6m.

Thủ đô Hà Nội sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Từ đêm 31/3 đến ngày 1/4, khu vực Thủ đô Hà Nội có mưa rào và giông. Từ gần sáng ngày 1/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và giông vài nơi, từ chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và giông vài nơi, từ chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---