--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Miền Bắc, Bắc Trung Bộ chuyển mưa rét từ hôm nay

MAI NGUYỄN - 07:32 27/03/2022

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày hôm nay (27/3) Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét, có mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện tại, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc Bắc Bộ. 

bac-bo-mua-ret.jpg
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuyển mưa rét từ hôm nay. Ảnh minh họa.

Dự báo, khối không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ trong ngày hôm nay, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Trong đất liền gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc Quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-3,0 m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2; Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:20 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---