Gia đình mới

Mẹo vệ sinh tủ lạnh sạch, nhanh

  • Tác giả : Hải Anh
Tủ lạnh sẽ bị ám các mùi khó chịu do thực phẩm gây ra. Để vệ sinh tủ lạnh một cách đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây.

1. Sử dụng rượu và giấm trắng

Rượu và giấm trắng có khả năng sát trùng và khử mùi rất tốt. Bạn hãy pha rượu trắng và giấm trắng với tỉ lệ 50:50. Sau đó sử dụng khăn sạch để lau các khay và các mặt bên trong tủ lạnh nhé.

Tốt nhất trước khi vệ sinh, bạn nên dành riêng ra một ít dung dịch rượu trắng và giấm. Ở lượt lau cuối cùng bạn lấy một chiếc khăn sạch khác hoặc giấy ướt, thấm dung dịch và lau lại một lần nữa. Đây là cách đảm bảo vết bẩn và vi khuẩn từ chiếc khăn cũ kia sẽ không còn bị vương lại chút dấu vết nữa.

Với cách này đảm bảo tủ sạch sạch cả vết bẩn sạch cả vi khuẩn, không khí cũng sẽ được trong lành hơn.

2. Kem đánh răng, soda và muối tinh đánh bay phần kẽ, rãnh cao su bẩn mốc

Lấy khoảng 1 thìa canh kem đánh răng, trộn cùng 4-5 thìa canh soda và 1 thìa canh muối tinh. Khuấy để hỗn hợp tan ra rồi dùng khăn nhúng vào và miết lên các rãnh cao su trên tủ lạnh.

Nước soda có chứa axit, muối có tính sát trùng còn kem đánh răng là chất giúp làm sạch, đánh bay các vết ố bẩn hiệu quả. Do đó sử dụng hỗn hợp này sẽ làm sạch rất hiệu quả. Miết đến đâu bạn sẽ thấy chúng sạch bong đến đó.

3. Khử mùi tanh bằng chanh, cam

Tủ lạnh sau khi được làm sạch, nên tiến hành khử mùi, giúp cho không khí trong tủ trong lành hơn. Có rất nhiều cách khử mùi cho tủ lạnh, nhưng cách đơn giản, dễ dàng nhất là bạn cắt vài lát chanh, cho vào đĩa nhỏ và đặt vào các ngăn trong tủ lạnh.

Ngoài chanh, bạn sử dụng vỏ cam, quýt cũng phát huy tác dụng tốt. Khi vỏ héo, bạn bỏ đi và cho lớp vỏ tiếp theo vào. Nên thực hiện liên tục cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch mùi hôi và thơm mát./.

Hải Anh