Gia đình mới

Mẹo vệ sinh hộp nhựa đựng thực phẩm bằng gia vị đơn giản, tiện lợi

  • Tác giả : Thu Giang (T/H)
Chỉ với một vài mẹo vặt sau đây, sẽ có thể dễ dàng loại bỏ mọi vết bẩn lì lợm trên hộp nhựa, mà không tốn quá nhiều công sức.

Dùng chanh tươi để vệ sinh hộp nhựa đựng thực phẩm

Chanh tươi cũng được xem là một trong những gia vị chế biến thức ăn hấp dẫn. Khi nhắc đến chanh, có lẽ bạn sẽ không thể liệt kê hết được những công dụng của loại quả này. Đặc biệt, một công dụng khá nổi bật của chanh đó chính là khả năng khử mùi rất tốt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách khử mùi hộp nhựa đựng thực phẩm với chanh khá đơn giản. Chỉ cần cắt chanh thành từng lát rồi chà lên hộp nhựa, chà bên trong và ngoài để mùi hôi được khử sạch hoàn toàn.

Nếu hộp nhựa có vết ố bám lâu ngày, có thể cắt chanh thành từng miếng mỏng cho vào hộp nhựa rồi ngâm với nước ấm khoảng vài tiếng. Sau đó, các vết ố được bong ra, và bạn chỉ cần rửa sạch lại bằng nước rửa chén là xong.

Dùng muối ăn (muối biển)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách vệ sinh hộp nhựa đựng thực phẩm tiếp theo có thể áp dụng đó là dùng muối biển.

Để vệ sinh hộp nhựa với muối hiệu quả nhất, nên hoà tan muối với nước nóng. Sau đó, ngâm hộp nhựa vào, hoặc đổ trực tiếp vào hộp nhựa để khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước rửa chén. Cách làm này không chỉ giúp khử sạch mùi hôi mà còn loại bỏ các vết dầu mỡ trên hộp nhựa hiệu quả.

Vệ sinh hộp nhựa với giấm

Giấm là một trong những nguyên liệu chế biến thức ăn rất thông dụng. Bên cạnh đó, giấm còn có nhiều công dụng khác trong việc tẩy rửa và khử mùi hôi.

Với cách vệ sinh hộp nhựa đựng thực phẩm bằng gia vị này, bạn chỉ cần lấy một ít giấm thấm vào khăn giấy hoặc bông gòn rồi lau đều lên hộp nhựa cần vệ sinh. Hãy chú ý lau cả trong và ngoài hộp để việc khử mùi được hiệu quả hơn. Sau đó, bạn chờ khoảng 5 phút thì lấy khăn giấy ướt lau sạch một lần rồi rửa lại với nước rửa chén.

Thu Giang (T/H)