Làm đẹp

Mẹo tẩy vết thuốc nhuộm tóc 'cứng đầu' dính trên da hiệu quả, an toàn

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Những vết thuốc nhuộm tóc bám chặt trên da đầu, tay hay mặt gây mất thẩm mỹ và khó chịu với nhiều người sau mỗi lần nhuộm tóc. Dưới đây là một số mẹo tẩy vết thuốc nhuộm tóc cứng đầu dính trên da an toàn, đơn giản tại nhà.
Mẹo tẩy vết thuốc nhuộm tóc 'cứng đầu' dính trên da tại nhà an toàn. Ảnh minh họa

Mẹo tẩy vết thuốc nhuộm tóc 'cứng đầu' dính trên da tại nhà an toàn. Ảnh minh họa

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da với kem đánh răng

Hàm lượng chất khử oxy nhẹ trong kem đánh răng có thể được ứng dụng để tẩy đi màu thuốc nhuộm tóc an toàn nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thoa kem đánh răng lên toàn bộ vùng da dính thuốc nhuộm tóc.

Bước 2: Chà xát vùng da được thoa kem đánh răng theo chuyển động tròn trong thời gian 60 đến 90 giây, sau đó rửa lại với nước ấm.

Bước 3: Lặp lại quy trình trên cho đến khi thuốc nhuộm dính trên da đã được tẩy sạch hoàn toàn.

Vaseline giúp làm mờ thuốc nhuộm dính trên da

Một trong những sản phẩm có tác dụng tẩy đi thuốc nhuộm tóc dính trên da đầu và da mặt hiệu quả là vaseline. Đây cũng là một sản phẩm an toàn và lành tính dành cho da. Các thực hiện:

Bước 1: Thoa vaseline lên vùng da dính thuốc nhuộm tóc rồi nhẹ nhàng massage cho đến khi thấy vaseline đổi thành màu thuốc nhuộm.

Bước 2:Trong quá trình thoa, bạn nên dùng bông tẩy trang để thuốc nhuộm không bị dính lên tay.

Có thể thoa và để vaseline trên da qua đêm. Tuy nhiên, bạn hãy dùng miếng dán hoặc băng gạc che lại để thuốc nhuộm không dính lên quần áo, gối nệm.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng baking soda

Công dụng của baking soda là làm sạch nên bạn có thể dùng để đánh bay phần thuốc nhuộm tóc bị dính trên da.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Hòa baking soda và nước rửa chén lại với nhau theo tỷ lệ 25g baking soda và 30ml nước rửa chén. Trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đặc mịn.

Bước 2: Thoa hỗn hợp vừa trộn lên vùng da bị dính thuốc nhuộm tóc, chờ từ 1 đến 2 phút để thuốc nhuộm bong ra.

Bước 3: Làm ẩm khăn với nước ấm rồi lau sạch lên vùng da bị dính thuốc nhuộm.

Bước 4: Cuối cùng, lấy nước ấm rửa sạch lại da và lau lại vết thuốc nhuộm một lần nữa đến khi vùng da không còn dính thuốc nhuộm.

Xà phòng và nước

Khi nhận thấy vết thuốc nhuộm tóc dính trên da, bạn hãy dùng nước ấm và xà phòng để rửa sạch nó. Đầu tiên, bạn hãy dùng miếng bông gòn thấm xà phòng dạng lỏng rồi lau ngay khi thuốc dính thì sẽ để lại ít màu trên da. Cuối cùng, bạn rửa sạch lại với nước là được.

Dùng thuốc nhuộm trị thuốc nhuộm

Hãy dùng nước rửa vùng da dính thuốc nhuộm và đeo bao tay trước khi tẩy thuốc nhuộm. Đặc biệt, nếu thuốc nhuộm dính trên đường chân tóc hoặc da đầu, bạn nên chờ đến khi tóc được nhuộm xong rồi mới tẩy thuốc nhuộm trên da.

Thoa một ít thuốc nhuộm lên vùng da bị dính màu trong khoảng 2 - 3 phút. Nếu muốn tẩy màu trên tay, bạn chỉ cần nhúng các ngón tay vào thuốc nhuộm.

Tiếp theo, bạn sẽ chà nhẹ thuốc nhuộm trên vùng da dính màu trong khoảng 2 - 3 phút để làm ướt thuốc nhuộm đã khô và sau đó bạn có thể rửa sạch một cách dễ dàng.

Lau sạch thuốc nhuộm bằng khăn thấm nước xà phòng và dùng khăn làm sạch thuốc nhuộm. Lau đến khi thuốc nhuộm không còn bám trên da.

Xả sạch xà phòng và thuốc nhuộm. Nếu da vẫn bám thuốc nhuộm, bạn cần lặp lại quy trình này hoặc thử phương pháp mới.

Giang Thu (T/H)