Khám phá

Mẹo tạo 'hàng rào' bảo mật trên iPhone tránh bị "hack" thông tin cá nhân

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Một bức tường bảo mật cho iPhone kiên cố sẽ giúp máy của bạn an toàn, tránh bị kẻ xấu đánh cắp thông tin quan trọng hoặc theo dõi vị trí.
Tạo 'hàng rào' bảo mật tuyệt đối trên iPhone tránh bị "hack" thông tin cá nhân. Ảnh minh họa

Tạo 'hàng rào' bảo mật tuyệt đối trên iPhone tránh bị "hack" thông tin cá nhân. Ảnh minh họa

Luôn luôn cập nhật phiên bản mới

Các vấn đề về bảo mật, thông tin tài khoản, dữ liệu,... trên iOS luôn xuất hiện lỗ hỏng và kẻ xấu có thể dễ dàng khai thác. Chính vì vậy mà Apple thường xuyên đưa ra các bản vá lỗi hoặc bản cập nhật phiên bản mới để người dùng cập nhật.

Nên thường xuyên kiểm tra các thông báo về các bản vá lỗi và cập nhật ngay lập tức để bảo vệ thiết bị.

Tắt thông báo trên màn hình khóa

Khi iPhone, iPad ở chế độ màn hình khóa, thông báo từ một ứng dụng nào đó đến thì người khác cũng có thể đọc được. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu các thông báo đó chứa các nội dung nhạy cảm hoặc quan trọng. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn tắt thông báo trên màn hình khóa để các thông báo này không xuất hiện khi khóa máy.

Luôn bật Tìm iPhone của tôi

Nếu iPhone của bạn bị đánh cắp, Tìm iPhone có thể là một cách để lấy lại. Tính năng iCloud miễn phí này sử dụng GPS tích hợp của điện thoại để xác định vị trí của nó trên bản đồ để bạn (hoặc chính quyền) có thể theo dõi nó. Đây cũng là một công cụ tuyệt vời để tìm thiết bị bị mất.

Tạo mật mã cho iPhone

Thiết lập mật mã iPhone là một trong những cách bảo mật tốt nhất. Trong trường hợp bạn bị trộm mất điện thoại, những kẻ xấu muốn xâm nhập vào thiết bị cần phải biết được mật khẩu này.

Khi bị đánh cắp bạn vẫn có thể đặt mật khẩu cho điện thoại bằng cách sử dụng tính năng Find My iPhone nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng mật khẩu trước khi tình huống xấu xảy ra.

Sử dụng Touch ID hoặc Face ID trên iPhone

Việc sử dụng vân tay hoặc khuôn mặt để mở khóa iPhone có tính bảo mật cao hơn so với mật mã. Sử dụng mật mã có thể quên hoặc bị đoán ra khi kẻ xấu nhìn bạn thao tác.

Giang Thu (T/H)