Làm đẹp

Mẹo phục hồi nhanh sau phẫu thuật nâng mũi

  • Tác giả : Hà Nguyễn (Theo Drdiktaban)
Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn có thể gặp tình trạng sưng, bầm tím vùng mũi và sẽ cần 2 hoặc 3 tuần để phục hồi. Những mẹo này giúp hỗ trợ quá trình phục hồi nhanh chóng.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, cần tránh dùng thuốc chống viêm vì chúng có thể làm giãn mạch máu, tăng sưng và chảy máu, kéo dài thời gian phục hồi.

Trong ba ngày đầu tiên sau khi làm thủ thuật nâng mũi thẩm mỹ, bạn áp một túi đậu đông lạnh vào vùng mắt và má - nơi thường bị sưng và bầm tím - để làm cho các mạch máu co lại, giúp giảm sưng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn cũng nên đi bộ một cách nhẹ nhàng để làm tăng lưu thông máu, giúp hỗ trợ phục hồi nhanh chóng.

Trong 7 đến 10 ngày sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi, nên tránh hoạt động thể thao mạnh hay hoạt động tạo ra áp lực cho cơ thể. Hãy để cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi để quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất để đẩy nhanh quá trình hồi phục. Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật để tránh làm tăng nguy cơ biến chứng.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi, bạn nên nghỉ làm một thời gian đủ để cơ thể phục hồi. Việc cố gắng quay trở lại công việc quá sớm có thể gây tác dụng ngược lại, khiến bạn mất thời gian phục hồi nhiều hơn.

Cũng nên tránh đồ ăn cay nóng, bởi chúng có thể kích ứng mũi hoặc đường mũi, gây ra biến chứng.

Thăm khám đầy đủ theo lịch trình bác sĩ đề ra sau phẫu thuật, ngay cả khi cảm thấy tình trạng sức khỏe của mình tốt.

Cuối cùng, hạn chế lượng muối tiêu thụ, bởi muối làm tăng khả năng giữ nước, có thể làm nặng thêm tình trạng sưng trong quá trình phục hồi.

Hà Nguyễn (Theo Drdiktaban)