--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mẹ không vui khi thấy tôi yêu chồng

TRI GIAO - 06:50 16/11/2021

Mẹ tỏ ra không vui mỗi khi thấy tôi chăm sóc chồng. Mẹ nói tôi quá chiều chồng, có chồng không coi mẹ ra gì.

Bố tôi mất do tai nạn từ khi tôi mới 5 tuổi. Từ đó, mẹ ở vậy nuôi tôi ăn học, dồn hết tình yêu thương cho tôi, không đi bước nữa. Rất nhiều người khuyên mẹ tôi nên đón nhận hạnh phúc riêng cho mình, nhưng mẹ nói, lấy chồng rồi sẽ “con anh, con tôi”, tình yêu thương dành cho tôi bị san sẻ, tôi đã rất thiệt thòi khi mất bố, không thể để tôi mất nốt mẹ.

yeu-chong.jpg
Hai mẹ con tôi đã xảy ra xung đột chỉ vì mẹ không muốn tôi quá chăm sóc cho chồng. Ảnh minh họa.

Tôi lấy chồng, đón mẹ lên ở cùng. Chồng tôi là người có tài, con nhà gia giáo, trong công việc được mọi người nể trọng. Có điều, vì bận rộn, anh ít chú ý đến việc nhà, ngay cả sức khỏe bản thân cũng không để ý.

Thương, hiểu chồng, tôi chú ý chăm sóc anh. Anh về muộn có cơm canh hâm lại. Anh đi làm có quần áo là sẵn. Con cái một tay tôi lo. Mọi việc trong nhà tôi chu toàn để anh toàn tâm cho công việc, còn thăng tiến.

Nhưng mẹ tôi không vui vì điều đó. Mẹ tỏ ra bực bội mỗi khi thấy tôi chăm sóc chồng. Mẹ nói tôi quá chiều chồng, không cho tôi chăm sóc tỉ mỉ anh ấy nữa. Anh ấy về muộn thì tự đi mà hâm đồ ăn. Quần áo cũng tự phải chuẩn bị.

Tôi không đồng tình thì hai mẹ con mâu thuẫn, mẹ nói tôi giờ đã có chồng không coi mẹ ra gì. Tôi rất mệt mỏi, không biết nên ứng xử thế nào.

Nguyễn Hồng Minh (Hà Nội)

Hồng Minh thân, bố bạn mất sớm, mẹ bạn dồn hết tình thương yêu cho bạn, hy sinh cả hạnh phúc riêng tư, từ đó để thấy, với mẹ, bạn là tất cả tình yêu thương, thậm chí cả cuộc đời của mẹ.

Việc mẹ bạn không vui khi thấy bạn chăm sóc chồng, có thể xuất phát từ việc bà không muốn nhìn bạn quá vất vả, muốn con được nghỉ ngơi và chồng bạn cũng phải có trách nhiệm san sẻ công việc nhà với bạn, điều này cũng là hợp lý.

Bạn nên trao đổi với chồng, để hai vợ chồng cùng có giải pháp. Ví dụ, anh ấy cầ sắp xếp để cân đối giữa công việc và gia đình thế nào, ngoài những lúc bận công việc, thì anh nên có sự san sẻ với vợ như thế nào, chăm sóc con ra sao… Việc để chồng có trách nhiệm hơn với gia đình, vừa giúp bạn giữ hạnh phúc lâu bền, vừa để mẹ bạn an tâm, không vì thương bạn mà thành ra có tâm lý “không ưa” chàng rể.

Bạn cũng không nên phản đối mẹ một cách gay gắt, dễ gây cho mẹ cảm giác bị “ra rìa”. Thay vào đó, bạn nên tâm sự với mẹ về những khó khăn của mình, nhờ mẹ tư vấn. Khi thấy được con gái tin tưởng, tôn trọng, “cùng phe” với mình, mẹ bạn dễ thông cảm, chia sẻ, vui hơn, dễ đồng thuận hơn.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---