--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy rửa, đánh bóng và phân loại củ quả an toàn cho người dùng

L.H (GHI) - 06:28 06/10/2021

Máy rửa, đánh bóng và phân loại củ quả giúp nâng cao năng suất, giải phóng sức lao động, thay thế cho 12-15 lao động/ ngày.

Đây là sáng chế của anh Nguyễn Hồng Chương, Cơ sở nghiên cứu, ứng dụng máy nông nghiệp Hồng Chương tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Quy trình vận hành của máy được thực hiện như sau: Nguyên vật liệu được đưa vào thùng chứa, sục rửa làm sạch, sau đó sẽ được lau sạch, đánh bóng, thổi kho, phân loại theo kích thước và cuối cùng là đóng khay.

Đồng thời, thiết bị này còn loại bỏ lượng thuốc bảo vệ thực vật trên bề mặt sản phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Các chức năng của máy đạt được tốc độ và giải quyết được khâu rửa - đánh bóng - phân loại kích thước, làm cho sản phẩm sạch đẹp thêm phần an toàn cho người dùng.

Giải pháp hữu ích này đem lại hiệu quả kinh tế cao, nâng tầm cho nông sản đạt được chất lượng, giúp cho nông sản có được giá trị cao trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Máy rửa, đánh bóng và phân loại củ quả được áp dụng cho các nông hộ, lái buôn, các cơ sở chế biến nông sản, các hợp tác xã rau củ quả, áp dụng cho chế biến nông sản phục vụ cho các chuỗi siêu thị, bách hóa có được sản phẩm an toàn.

Sản phẩm đạt giải Nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng lần thứ 9 năm 2018 – 2019.

  • X-quang phổi Việt Nam đứng nhất toàn cầu về phát hiện Covid-19
    Đức Vinh - 10:56 29/09/2021
    Vượt qua gần 1.800 đối thủ đa quốc gia đến từ các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới, kỹ sư Nguyễn Bá Dũng thuộc Trung tâm Xử lý ảnh y tế - Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata (Vingroup) vừa giành giải nhất cuộc thi phát hiện Covid-19 trên ảnh X-quang phổi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem xét cơ chế đặc thù cho tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội
Công nghệ- Hoàng Thiên - 18:30 29/11/2021
Ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đề nghị xem xét cho phép UBND TP ban hành cơ chế đặc thù để tiến hành giải phóng mặt bằng đoạn đi ngầm dự án Nhổn-ga Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---