--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mất 10 triệu đồng, nữ sinh vướng quỹ tín dụng đen 300 triệu

HẢI CHÂU - 14:07 16/11/2021

Sau 1 năm vay số tiền 10 triệu đồng từ quỹ tín dụng đen, nữ sinh không thể ngờ số nợ đã tăng lên 300 triệu.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM mới đăng tải trên trang thông tin điện tử của trường cảnh báo sinh viên cần tránh xa "tín dụng đen" cho vay tiền lãi suất cao.

Theo đó, nhà trường đã ghi nhận một nữ sinh viên năm hai, ngành Ngôn ngữ Anh, vướng vào "tín dụng đen" dẫn đến số nợ lên tới 300 triệu đồng.

Lý do xuất phát từ việc vào tháng 11 năm ngoái, nữ sinh viên trên làm mất 10 triệu đồng để đóng học phí. Lo sợ, không dám xin gia đình tiếp, nữ sinh đã vay tiền qua ứng dụng cho vay trực tuyến với lãi suất cao.

Dự định sẽ tiết kiệm chi tiêu cộng với làm thêm để trả, nhưng đến khi đáo hạn, nữ sinh đã không thể trả nổi.

Không còn cách nào, nữ sinh này phải vay thêm tiền ở các ứng dụng cho vay khác. Và sau gần một năm, tiền cộng dồn cả gốc lẫn lãi tăng lên gấp 30 lần. Liên tục bị đòi tiền, bị đe dọa, cô đành thú thực với gia đình.

ThS Hoàng Thị Thoa, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết Trường đã liên tục cảnh báo sinh viên không tham gia vay tín dụng qua ứng dụng hoặc vay tín dụng trực tuyến với lãi suất cao. Thay vào đó, cần liên hệ với nhà trường để được giúp đỡ.

Nhưng đáng tiếc vẫn có một số sinh viên vẫn "mắc bẫy" những chiêu trò dụ dỗ.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xăng giảm kỳ thứ 5 liên tiếp
Thời sự- Thúy Nga - 15:44 11/08/2022
Giá xăng dầu trong nước giảm lần thứ 5 liên tiếp trong kỳ điều hành hôm nay (11/8) trong bối cảnh giá dầu thế giới và giá nhập khẩu xăng dầu giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---