Khám phá

MacBook Pro OLED sẽ ra mắt vào năm 2026?

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Sau sự ra mắt thành công của iPad Pro có màn hình Tandem OLED hai lớp xếp chồng lên nhau được thiết kế để tăng cường độ sáng, Apple đang chuẩn bị giới thiệu một kỷ nguyên mới về công nghệ màn hình trên dòng MacBook Pro của mình.

Apple hiện đang xem xét đưa công nghệ hiển thị tiên tiến này lên MacBook Pro sớm nhất là vào năm 2026. Động thái chiến lược này nhằm mục đích cung cấp cho người dùng màn hình với theo báo cáo từ công ty phân tích thị trường Omdia, màu đen trung thực, màu sắc chính xác và độ tương phản vượt trội.

MacBook Pro OLED sẽ ra mắt vào năm 2026?. Ảnh minh họa

MacBook Pro OLED sẽ ra mắt vào năm 2026?. Ảnh minh họa

Nhà phân tích Ricky Park của Omdia đã chỉ ra rằng việc tích hợp màn hình OLED vào các mẫu MacBook rất có thể sẽ xảy ra vào năm 2026. Park cho biết: “Rất có khả năng Apple sẽ kết hợp OLED vào các mẫu MacBook của mình sớm nhất là vào năm 2026”. Ông lưu ý thêm rằng quá trình chuyển đổi này có thể "làm tăng đáng kể nhu cầu về OLED trên thị trường máy tính xách tay."

Nghiên cứu của Omdia dự đoán thị trường tấm nền OLED sẽ có sự tăng trưởng đáng kể. Đến năm 2024, nguồn cung tấm nền OLED dự kiến sẽ tăng gấp ba lần so với năm trước, với 12 triệu chiếc dành cho máy tính bảng và 5 triệu chiếc dành cho máy tính xách tay. Nhìn xa hơn đến năm 2031, thị trường được dự báo sẽ có những thay đổi mạnh mẽ, với 35 triệu màn hình OLED cho máy tính bảng và con số đáng kinh ngạc là 64 triệu cho máy tính xách tay.

Được biết, Apple gần đây đã trang bị màn hình OLED cho dòng iPad Pro 2024 và công nghệ này cũng sẽ sớm xuất hiện trên các mẫu iPad mini, iPad Air ra mắt trong tương lai. Chưa hết, một báo cáo từ tuần trước cho biết Samsung đã bắt đầu phát triển tấm nền OLED 8 inch mới cho ‌iPad mini‌. Báo cáo tương tự dự đoán rằng Apple sẽ cập nhật ‌iPad mini‌ và ‌iPad Air‌ với công nghệ OLED vào năm 2026.

Giang Thu (T/H)