Y học và đời sống

Mắc cọp có lợi cho tiêu hóa

  • Tác giả : Khánh Thủy (ghi)
(khoahocdoisong.vn) - Quả mắc cọp có thành phần dinh dưỡng khá giống quả lê. Đây là loại quả giàu vitamin C, A, B, chứa hàm lượng chất xơ và đường khá lớn, có lợi cho hệ tiêu hóa. Trong quả mắc cọp còn có hàm lượng chất phloretin flavonoid, đây là một hợp chất có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các khối u trong cơ thể.

Hỏi: Tôi thấy ăn quả mắc cọp cũng giống như quả lê, vừa mát, vừa ngọt nhẹ, xin hỏi ăn loại quả này có tác dụng gì, giá trị dinh dưỡng thế nào?

Tường Vy (Nam Định)

BS Quang Anh, Vĩnh Hồ, Hà Nội: Quả mắc cọp có thành phần dinh dưỡng khá giống quả lê. Đây là loại quả giàu vitamin C, A, B, chứa hàm lượng chất xơ và đường khá lớn, có lợi cho hệ tiêu hóa. Trong quả mắc cọp còn có hàm lượng chất phloretin flavonoid, đây là một hợp chất có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các khối u trong cơ thể. Do chứa lượng nước lớn nên mùa hè ăn mắc cọp thường xuyên giúp nhuận tràng rất tốt; chất xơ trong quả mắc cọp giúp loại bỏ các hóa chất gây ung thư trong ruột kết, làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết. Mắc cọp mát, giúp thanh nhiệt, thải độc, rất tốt cho gan.

Khánh Thủy (ghi)