• ma qr

8 điều lưu ý để không bị lừa bởi mã QR giả
Phong Vũ - 13:40 14/02/2022
QR code (mã QR) đã trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi, từ trung tâm thương mại, nhà hàng, bãi đỗ xe, cửa hàng tạp hóa... Tận dụng khả năng truyền tải thông tin của QR code và sự phổ biến của smartphone, ngày càng có nhiều ứng dụng dựa trên QR code được triển khai để tiện dụng cho mọi người trong bối cảnh đại dịch. Nhưng đây cũng chính là miếng mồi béo bở cho tội phạm mạng, sử dụng các mã QR giả để tiến hành hoạt động lừa đảo.
 • Cảnh báo người dùng: Xuất hiện hành vi lừa đảo bằng mã QR
  Thúy Hằng - 17:48 17/01/2022
  Hiện nay, xuất hiện nhiều tội phạm lợi dụng sự tiện lợi của mã QR để lừa đảo thông tin người tiêu dùng.
 • Mẫu biển số xe mới có QR code?
  N.Hà - 18:11 09/01/2022
  Để tránh tình trạng một số tài xế cố tình dán, sửa số trên biển kiểm soát, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đang nghiên cứu mẫu biển số xe mới có thay đổi về phông chữ, QR code…
 • Quét mã QR tại Bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình: Thuận tiện, không lo lộ thông tin cá nhân
  Phong Vũ - 06:35 06/01/2022
  Mới đây, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) phối hợp Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) triển khai lắp đặt camera quét mã QR tại Bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình. Việc này không chỉ thuận tiện cho người dân mà còn giúp các Ban Quản lý bến xe cũng như cơ quan chức năng nâng cao hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, dễ dàng truy vết, xác minh các trường hợp nghi vấn về dịch bệnh, đặc biệt là trong đợt cao điểm của kỳ nghỉ Tết đến gần.
 • TPHCM: Cơ sở kinh doanh massage, spa được phép hoạt động khi có mã QR
  An Quý - 15:34 22/12/2021
  Sau khi có QR, khách hàng và người làm việc tại cơ sở kinh doanh massage, spa phải tổ chức quét mã QR, thực hiện khai báo y tế.
--Quảng cáo---