Dữ liệu y khoa

M.E.T – Liệu pháp chữa bệnh tận gốc không dùng thuốc - Kỳ 5: Hội chứng kiệt sức và vòng xoáy quỷ dữ

  • Tác giả : ThS Nguyễn Mạnh Quân
(khoahocdoisong.vn) - Tất cả những sự rối loạn và ách tắc năng lượng cảm xúc trong bộ phận não cảm xúc Limbis-system và những ám thị, những tự ám thị tiêu cực, những ghi nhớ tiêu cực trong tế bào và những ghi nhớ tiêu cực trong tiềm thức, tạo thành một vòng xoáy, đẩy cơ thể vào vòng xoáy của thất bại và bệnh tật.

Hội chứng kiệt sức

Có những biểu hiện bệnh lý bị gây nên chỉ bởi vì người ta có quá nhiều nỗi lo lắng, sợ hãi, hoặc họ đã phải nghe, phải chứng kiến quá nhiều những vấn đề tiêu cực trong xã hội, hay bản thân họ là người theo khuynh hướng hoàn hảo, cầu toàn. Họ có quá nhiều dự định, có quá nhiều tham vọng, kỳ vọng vào bản thân, vào tương lai. Bộ não của họ không phân định cụ thể được giữa mong muốn, đam mê, lý tưởng và khả năng thực tế. Họ đã trải qua một giai đoạn quá nhiệt tình với một lý tưởng nào đó, nhưng họ lại không có kế hoạch cụ thể để thực hiện được những dự định, những lý tưởng và những kỳ vọng ấy…

Bộ não của họ luôn trong tình trạng phải xử lý quá nhiều thông tin, luôn bị quá tải, bởi vậy họ đã không có đủ năng lượng để cung cấp cho bộ não vận hành các chức năng của cơ thể, dẫn đến tình trạng họ bị thất vọng, vỡ mộng với tương lai, với bản thân. Họ bắt đầu cảm thấy mất phương hướng, chán nản, mệt mỏi, cạn kiệt cảm xúc, thờ ơ với công việc, với bản thân và với cuộc sống.

Hiện tượng này bắt đầu từ sự mệt mỏi, chán nản tăng dần cho đến mất khả năng tư duy, mất khả năng lao động, trong nhiều trường hợp còn dẫn đến tự sát. Đây là biểu hiện được gọi là “Hội chứng kiệt sức” (Burn-out-Syndrom), biểu hiện của hội chứng này rất giống với biểu hiện của căn bệnh trầm cảm, vì vậy mà đã có rất nhiều bác sĩ đã chẩn đoán sai và cho rằng bệnh nhân của họ đã bị bệnh trầm cảm.

Vòng xoáy quỷ dữ

Tất cả những sự rối loạn và ách tắc năng lượng cảm xúc trong bộ phận não cảm xúc Limbis-system và những ám thị, những tự ám thị tiêu cực, những ghi nhớ tiêu cực trong tế bào và những ghi nhớ tiêu cực trong tiềm thức, tạo thành một vòng xoáy, đẩy cơ thể vào vòng xoáy của thất bại và bệnh tật.

Trong ngành tâm lý trị liệu gọi hiện tượng này là “Vòng xoáy quỷ dữ” (Từ cảm giác không hài lòng, ức chế, căng thẳng => dẫn tới rối loạn nội tiết tố => dẫn tới cơ thể mệt mỏi, hệ thần kinh, trí tuệ giảm sút, và hệ miễn dịch suy giảm => dẫn tới mọi kết quả công việc, học tập và sức khỏe kém => lại dẫn đến không hài lòng và ức chế căng thẳng…).

Sự rối loạn và tác động dây chuyền cứ tiếp tục như vậy tạo thành “vòng xoáy quỷ dữ” làm cho người ta không thể vượt qua được. Đây chính là nguyên nhân chính để dẫn đến các căn bệnh như: trầm cảm, ám ảnh cưỡng chế, rối loạn lo âu và rối loạn lưỡng cực…

Chính bởi vậy, nếu chúng ta thực sự muốn được khoẻ mạnh, hạnh phúc thì phải bằng mọi cách tránh để không bị lọt vào vòng xoáy này. Những người đang bị bệnh, nếu thực sự muốn chữa khỏi được tận gốc thì bắt buộc phải cắt đứt được vòng xoáy này.

Thông tin tiềm thức và bệnh tật

Qua phần phân tích sơ bộ một số những nguyên nhân gây bệnh ở trên, chúng ta thấy rằng, tất cả những thông tin, niềm tin, tất cả những mong muốn, những lo lắng, phiền muộn, những “ám thị” và “tự ám thị” tiêu cực… đều nằm sâu thẳm trong tiềm thức, mà bằng ý thức chúng ta không thể nhận biết và không thể can thiệp được. Nhưng chính những thông tin tiêu cực ấy lại là những nguyên nhân chính để gây ra hầu hết mọi sự thất bại trong cuộc sống và bệnh tật cho cơ thể.

Bệnh tại tâm là vậy! Cũng chính vì vậy mà có rất nhiều người trong chúng ta, từ người không có bệnh trở thành có bệnh, từ bệnh nhẹ trở thành bệnh nặng, từ một căn bệnh đáng ra có thể được phục hồi nhanh chóng, lại trở thành một bệnh mãn tính không thể chữa trị, thậm chí mỗi ngày một nặng thêm.

Bởi vậy, nếu chúng ta thực sự muốn chữa khỏi được tận gốc những biểu hiện bệnh lý trên cơ thể, thì chúng ta bắt buộc phải tháo gỡ được những nguyên nhân gốc rễ từ trong tiềm thức, cũng như phải thay đổi được những phản xạ có điều kiện tiêu cực đã được thiết lập một cách vô tình hay hữu ý trong bản năng.

(còn nữa)

ThS Nguyễn Mạnh Quân

(Giám đốc Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học Thôi miên Việt Nam)

ThS Nguyễn Mạnh Quân