--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

M'Drăk: Chốn thiền tu của “Vua Cà phê Việt” Đặng Lê Nguyên Vũ

HỒNG NHUNG - 06:20 11/10/2021

Trang trại nơi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thiền tu rộng khoảng 600ha, trên địa phận tỉnh M'Drăk (Đăk Lăk), nằm sâu trong những cánh rừng Tây Nguyên.

Là một trong những huyện xa nhất tỉnh Đăk Lăk, M'Drăk tọa lạc ở vùng núi hoang sơ, nhưng ôm trong long khu nghỉ dưỡng được mệnh dạnh “Dubai của Việt Nam” - là nơi “Vua Cà phê Việt” Đặng Lê nguyên Vũ lựa chọn để ở ẩn, thiền tu.

Khám phá hang đá tại M’Drăk, nơi ông Vũ ẩn cư nằm trong trang trại rộng khoảng 600ha, là nơi rải ngập cát, ở giữa hang có nhiều phiến đá xếp chồng tạo thành một cột đá lớn gồ ghề.

Trần hang được xử lý thêm một lớp vật liệu, khiến màu sắc sáng hơn đá tự nhiên. Xung quanh là những chiếc đèn bão kiểu cổ móc vào một thân cây giả màu đen, hình như làm bằng kim loại buông lơ lửng. Kế đó là vết khoét lõm nhẹ vào nền hang như cái bếp, bên trong chất đầy than nhưng không đốt. Một sợi xích sắt, đầu hình móc câu rơi thẳng xuống gần mặt bếp, thay cho kiềng.

hang-da-dang-le-nguyen-vu.jpg

Theo Đặng Lê Nguyên Vũ, ông chọn nơi đây bởi chứa đầy "năng lượng gốc" - một thứ năng lượng giúp ông chủ Trung Nguyên có thể "thông linh" với đất trời.


(0) Bình luận
Nổi bật
Xem xét cơ chế đặc thù cho tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội
Công nghệ- Hoàng Thiên - 18:30 29/11/2021
Ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đề nghị xem xét cho phép UBND TP ban hành cơ chế đặc thù để tiến hành giải phóng mặt bằng đoạn đi ngầm dự án Nhổn-ga Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---