KHOẺ ĐẸP

Lý do mùa đông vẫn nên dùng kem chống nắng

  • Tác giả : Phạm Nga
Các chuyên gia bệnh viện Da liễu TƯ cho biết: Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất trong việc chăm sóc da chính là không bôi kem chống nắng vào mùa đông. Vì sao vậy?

Ngăn ngừa tác hại của tia UV

Trong ánh nắng mặt trời có 3 loại tia cực tím đó là UVA, UVB và UVC. Trong đó, tia UVA (loại tia chiếm 95% lượng tia cực tím) vẫn có cường độ mạnh quanh năm.

Dù trời nhiều mây và kể cả bạn ngồi trong nhà, tia UVA vẫn có thể xuyên qua lớp mây và cửa kính, quần áo để tác động lên da. Chính những tia UVA này là "hung thủ thầm lặng" gây nên lão hóa, nếp nhăn và thậm chí là ung thư da nếu tiếp xúc trong thời gian lâu dài.

Hơn nữa, không chỉ ánh nắng mặt trời, mà tia UV còn có nhiều trong đèn điện, đèn halogen, máy vi tính, tivi... Chúng sẵn sàng khiến da bị hư tổn nếu bạn để da tiếp xúc trực tiếp và trong thời gian dài.

Vẫn phải bôi kem chống nắng vào mùa đông

Vẫn phải bôi kem chống nắng vào mùa đông

Dự phòng lão hóa hiệu quả

Việc sử dụng kem chống nắng không đơn thuần chỉ có mục đích là phòng chống tác hại từ tia UV, mà đây còn là biện pháp dự phòng lão hóa hiệu quả.

Chị em thường cố gắng tìm cho mình đủ cách để chống lão hóa nhưng thường bỏ qua chống nắng. Chỉ cần sử dụng kem chống nắng đều đặn trong thời gian liên tục, bạn sẽ cảm nhận khác biệt về nếp nhăn so với những người không có thói quen chống nắng.

Như vậy, kem chống nắng không chỉ cần cho mùa hè mà vào mùa đông, dù ánh nắng không còn gay gắt nhưng bạn vẫn phải dùng kem chống nắng đều đặn để chống lại tác hại của tia UV và làm chậm tiến trình lão hóa nhé.

Phạm Nga