--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lý do bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam.

LÊ CƯỜNG - 09:15 25/03/2022

Tối 24/3, lãnh đạo VKSND TPHCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Tối 24/3, lãnh đạo VKSND TPHCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

nguyen-phuong-hang.jpg
Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra. (Ảnh công an cung cấp)

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. 

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác. Trong đó, bà Hằng đã sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Cụ thể, khi Công ty Đại Nam tổ chức những buổi đua cả ngựa lẫn chó, những người tổ chức đã để mặc cho MC lấy tên những “đối thủ” của bà Nguyễn Phương Hằng đặt cho những con vật với lời lẽ khiếm nhã. Bà Nguyễn Phương Hằng còn kêu tên một lãnh đạo của TP Hồ Chí Minh với những lời lẽ quy kết vô cớ.

Trong khoảng thời gian từ đầunăm 2021 đến nay, bà Nguyễn Phương Hằng còn thường xuyên livestream chửi bới, bôi xấu nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành… quy kết họ ăn chặn tiền từ thiện.

Sau đó, theo điều tra của cơ quan công an, những nghệ sĩ này không có hành vi gian dối, ăn chặn tiền từ thiện như bà Hằng quy kết.

Ngoài ra, một số người như ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni… cũng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phươngvề hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân…

Trong quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác.

Hiện vụ án đang được Công an TP Hồ Chí Minh điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.  • Khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng
    PV - 18:48 24/03/2022
    Tối 24/3, lãnh đạo VKSND TPHCM cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---