Sống xanh

Lưu ý quan trọng cần biết khi mua tủ lạnh cho gia đình

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Dưới đây là 5 tiêu chí để lựa chọn một chiếc tủ lạnh phù hợp cho gia đình, bạn có thể tham khảo.

Kích thước, dung tích sử dụng

Khi bạn lựa chọn được kiểu dáng tủ ưng ý, kích thước tủ và dung tích cũng cần phải xem xét. Nếu bạn thích một chiếc tủ side by side kích thước lớn nhưng diện tích đặt tủ của bạn lại có hạn, thật đáng tiếc bạn sẽ phải lựa chọn sản phẩm khác. Vì thế, hãy xem xét vị trí đặt tủ và kích thước tủ trước khi lựa chọn.

Nếu nhà bạn có 1-2 người, nhưng bạn lại chọn 1 chiếc tủ lớn 400 lít, điều này không vấn đề gì, nhưng sẽ khá lãng phí. Ngược lại, nhà bạn đông người nhưng lại mua chiếc tủ quá nhỏ, bạn cố gắng nhồi nhét thật nhiều đồ cho đủ nhu cầu khiến tủ quá tải và nhanh hỏng. Vậy nên chọn dung tích tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý? Hãy tham khảo thông tin sau:

- 1 đến 3 người sử dụng: Dưới 150 lít.

- 3 đến 5 người sử dụng: 150 lít đến 300 lít.

- 5 đến 7 người sử dụng: 300 lít đến 400 lít.

- Trên 7 người sử dụng: Trên 450 lít.

Lưu ý: Ở trên là mức dung tích đủ cho nhu cầu của gia đình trong 3-4 ngày. Hãy lựa chọn dung tích lớn hơn 1 chút khi bạn cần tích trữ thực phẩm lâu dài do không có thời gian mua sắm hoặc bạn thường xuyên có những buổi tụ họp đông người.

Khả năng tiết kiệm điện cho gia đình

Tủ lạnh là thiết bị điện vận hành nhiều nhất trong nhà, để bảo quản thực phẩm, tủ cần hoạt động liên tục 24/7, vì thế, đây cũng là thiết bị tiêu hao khá nhiều năng lượng. Các hãng sản xuất đã phát triển rất nhiều công nghệ hỗ trợ nhằm giúp tủ lạnh vận hành ổn định, tiết kiệm điện năng. Nổi bật nhất chính là công nghệ Inverter, không chỉ giúp tiết kiệm điện, tủ lạnh Inverter còn có khả năng vận hành êm, làm lạnh nhanh. Bên cạnh đó một số hãng còn được tích hợp thêm cảm biến Econavi thông minh giúp tủ vận hành linh hoạt theo nhu cầu sử dụng của gia đình, tăng khả năng tiết kiệm điện. Một chiếc tủ lạnh tích hợp công nghệ Inverter thường có giá cao hơn so với tủ lạnh thông thường, tuy nhiên, khả năng tiết kiệm điện cũng như độ bền của dòng tủ lạnh này thường cao hơn, tiết kiệm chi phí lâu dài.

Những công nghệ, tính năng cần thiết

Để lựa chọn một chiếc tủ lạnh bền, bảo quản thực phẩm tốt bạn cũng nên lưu ý những công nghệ, tính năng được tích hợp kèm. Một số tiêu chí cần thiết như:

- Khả năng khử mùi, ko lẫn mùi thức ăn với nhau

Việc để thực phẩm quá nhiều, nhiều loại thực phẩm có mùi sẽ khiến tủ lạnh của bạn bị ám mùi hôi, đây là vấn đề gây khó chịu cho người sử dụng.

Bạn nên lựa chọn tủ lạnh có khả năng kháng khuẩn, khử mùi cao. Đặc biệt là những dòng tủ lạnh có tích hợp 2-3 dàn lạnh độc lập giúp thực phẩm không bị lẫn mùi với nhau hoặc tích hợp một số tính năng hiện đại như: công nghệ Nano Fresh Ag+ giúp tiêu diệt vi khuẩn và hỗ trợ khử mùi. công nghệ Plasma cho sức mạnh diệt khuẩn, khử mùi và làm sạch không khí,...

- Có thể duy trì độ ẩm cao, trữ thực phẩm tươi lâu

Thực phẩm để lâu trong tủ lạnh sẽ bị khô, mất đi chất dinh dưỡng. Để thức ăn luôn tươi ngon, bảo quản được lâu bạn nên lựa chọn tủ lạnh có khả năng giữ ẩm nhờ công nghệ Door cooling+ (làm lạnh đa chiều + luồng lạnh từ cánh cửa tủ), công nghệ kháng khuẩn 5 bước Hygiene Fresh+, NeoFrost duy trì độ ẩm tối ưu trong ngăn mát đến 90% hoặc công nghệ Twin Cooling Plus độc quyền của Samsung giúp giữ ẩm thực phẩm 70% trong 10 ngày,...

- Cho phép tùy chỉnh nhiệt độ linh hoạt

Việc tùy chỉnh nhiệt độ sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng tiêu thụ. Đối với những ngăn ít sử dụng hoặc không sử dụng bạn có thể tắt hoặc giảm nhiệt độ tại ngăn đó.

Lựa chọn nơi bán hàng uy tín

Bạn nên mua máy ở các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm, hàng chính hãng 100% và chế độ bảo hành, hậu mãi tốt./.

Tuấn Huy (T/H)