--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lưu ý khi cắt bao quy đầu

PGS.TS NGUYỄN QUANG - 09:30 15/10/2021

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, cắt bao quy đầu được xem là một phương pháp phát triển sức khỏe công cộng, có khả năng phòng ngừa HIV.

bao-quy-dau.jpg

Theo nghiên cứu có từ 80 – 90% nam giới bị ung thư dương vật do chít hẹp bao quy đầu. Vì vậy, cắt bao quy đầu sẽ giúp tránh được ung thư dương vật.

Nam giới đã cắt bao quy đầu sẽ ít nhiễm virus HPV (loại virus gây bệnh sùi mào gà) hơn so với những người không cắt. Nhiều nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu cho biết, họ thường xuyên phải đối mặt với hiện tượng xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương. Tuy nhiên, sau khi cắt bao quy đầu, hiện tượng trên đã được chấm dứt, đời sống tình dục trở nên viên mãn hơn.

cat-bao-quy-dau.jpeg
Các BS Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Việc phẫu thuật còn giúp tránh được tình trạng tiểu khó, tiểu buốt, tiểu đau, tiểu rát và tiểu nóng, bạch huyết, phù nề dương vật; Tránh được bệnh viêm đường tiết niệu, viêm bao quy đầu. Những nam giới làm thủ thuật này sau tuổi 35 giảm được 45% khả năng bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu, do đó chảy máu ít, vết thương mau lành, người bệnh có thể ra viện sau 4 – 6 giờ nằm theo dõi tại bệnh viện.

Sau khi cắt bao quy đầu người bệnh cần nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng, hạn chế đứng dậy hay ngồi quá lâu; Hạn chế dùng chất kích thích, giữ vệ sinh dương vật.

Nên mặc quần lót rộng và thoáng mát tránh làm tổn thương dương vật. Không làm ướt băng khi đi tiểu tránh bị nhiếm trùng vết mổ. Nên thay băng vết mổ ngày 1 lần trong 3-4 ngày đầu sau mổ.

Nếu vết mổ khô, không còn chảy máu thì chỉ cần dùng nước ấm pha chút muối loãng để vệ sinh và không cần cuốn băng nữa. Nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 4 tuần để đảm bảo không bong vết mổ. Ăn uống hợp lí, phù hợp theo nhu cầu

PGS.TS Nguyễn Quang (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức)


(0) Bình luận
Nổi bật
Xem xét cơ chế đặc thù cho tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội
Công nghệ- Hoàng Thiên - 18:30 29/11/2021
Ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đề nghị xem xét cho phép UBND TP ban hành cơ chế đặc thù để tiến hành giải phóng mặt bằng đoạn đi ngầm dự án Nhổn-ga Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---