Chữa bệnh không dùng thuốc

Lương y Phạm Ngọc Khánh kế thừa thành công từ bài thuốc gia truyền

  • Tác giả : TH
Từ lâu cái tên phòng chẩn trị YHCT Phước An Đường trở thành ngôi yêu thương của các bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch, hẹp động mạch vành tim.

Ở đó có một lương y đã kế thừa bài thuốc quý gia truyền của cha ông đã để lại, vị lương y ấy có tâm lòng nhân hậu , luôn coi việc chữa bệnh cứu là sứ mệnh thiêng liêng nhất, ông ngày đêm miệt mài nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền để có thể chữa cho thật nhiều bệnh nhận nghèo. Đó chính là lương y Phạm Ngọc Khánh giám đốc phòng chẩn trị YHCT Phước An Đường

Lương y đa khoa Phạm Ngọc Khánh – Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Phước An Đường

Lương y đa khoa Phạm Ngọc Khánh – Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Phước An Đường

Lương y đa khoa Phạm Ngọc Khánh – Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Phước An Đường được mọi người biết đến với các phương pháp chữa bệnh hiệu quả và các bài thuốc chữa bệnh như suy giãn tĩnh mạch, hẹp động mạch vành tim, suy gan tĩnh mạch sâu, viêm tắc tĩnh mạch, mất ngủ, viêm xoang, thần kinh tọa, viêm đa khớp, tai biến mạch máu não, đau bao tử, tư vấn điều trị cai nghiện ma túy, thuốc lắc…Lên google gõ từ khóa tìm kiếm thông tin về việc chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch thì hàng loạt các bài báo viết về lương y Phạm Ngọc Khánh được hiện lên. Ông được mệnh danh là “khắc tinh của bệnh suy giãn tĩnh mạch”, “người thầy thuốc mang ánh sáng cho bệnh nhân bị bệnh bại liệt”, “đôi bàn tay vàng của Đông y”… Hễ cứ nói về các bệnh viêm tắc tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch, tim mạch, thoát vị địa đệm thì người ta lại mách đến Phòng khám Y học cổ truyền Phước An Đường tại số 799 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP. HCM của lương y Phạm Ngọc Khánh để chữa trị.

Được kề cận, tiếp xúc với việc làm của ông nội là lương y Phạm Văn Hòa, lương y Khánh đã chắt lọc những kiến thức tinh hoa để chữa trị các bệnh về tĩnh mạch. “Ngày còn bé, mẹ tôi mắc bệnh đau đầu kinh niên, bà thường hái lá cây ngải cứu mọc xung quanh nhà đem ra giã muối để chữa bệnh. Từ lúc này, tôi bắt đầu tò mò về các loại cây cỏ thảo dược. Tôi quyết định học và tốt nghiệp trường Đại học Y dược TP.HCM chuyên khoa y học cổ truyền. Hàng ngày, hàng giờ nhìn bệnh nhân phải vật lộn với bệnh tật, tôi luôn trăn trở với những ca bệnh khó, bệnh hiếm. Vì thế ngoài việc tìm hiểu, nghiên cứu về cách châm cứu chữa các chứng bệnh nan y như tai biến, thoát vị đĩa đệm… tôi luôn canh cánh khao khát tìm kiếm cho ra bài thuốc chữa chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch, một căn bệnh rất phổ biến, khó chữa hiện nay”, Lương y Khánh bộc bạch.

Trải qua quá trình dài nghiên cứu và tìm tòi, kế thừa tinh hoa y học cổ truyền dân tộc và vận dụng thành tựu khoa học hiện đại. Lương y Phạm Ngọc Khánh với đôi bàn tay “thần kỳ” trực tiếp khám, chẩn đoán, chữa trị hiệu quả cho các bệnh nhân, với kỹ năng châm cứu thoăn thoắt, nhẹ nhàng, chính xác, thái độ niềm nở, hiền từ, ông đã được nhiều bệnh nhân ở khắp nơi tìm đến khám chữa bệnh bằng tình cảm mến mộ và khâm phục.

Ngoài việc nhận được sự tin tưởng của hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước, lương y đa khoa Phạm Ngọc Khánh – Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Phước An Đường còn được các cơ quan ban ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2015, Lương y Phạm Ngọc Khánh vinh dự nhận Bảng vàng vinh danh Thầy thuốc Tiêu biểu làm theo lời Bác, giải thưởng Lê Hữu Trác. Ngoài việc dành thời gian cho phòng khám, lương y Khánh còn cùng với các lương y khác thường xuyên tổ chức khám bệnh từ thiện tại các tỉnh thành lân cận. Lương y Khánh nhấn mạnh: “Giúp đỡ người nghèo và cứu người là điều quan trọng đối với một người thầy thuốc như tôi”. Và ông đã được nhận rất nhiều bằng khen của các cơ quan ban ngành trao tặng vì những đóng góp tích cực cho hoạt động từ thiện xã hội. Đây là những phần thưởng xứng đáng, động viên khích lệ ông phấn đấu đóng góp nhiều hơn nữa cho nền y học nước nhà.

Chia sẻ về cách điều trị hiệu quả bệnh giãn tĩnh mạch chi, lương y Phạm Ngọc Khánh cho hay: “Suy giãn tĩnh mạch chân hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chi dưới là tình trạng suy giảm chức năng, đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân.Hậu quả của nó dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng, gây ra các triệu chứng nhẹ như nhức mỏi, nặng chân, phù chân, hay bị chuột rút về ban đêm… còn nặng dẫn đến loét chân không lành, chảy máu dẫn đến hoại tử các ngón chân.

Ông cũng chia sẻ, do biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân không rõ ràng dễ khiến người bệnh nhầm lẫn với căn bệnh xương khớp do đó không có phương pháp điều trị kịp thời, thường bị nặng mới phát hiện ra khiến thời gian điều trị lâu và phức tạp hơn. Do đó, khi thấy chân nổi các mạch máu xanh đỏ dưới da, cảm giác tê bì, nóng ran về đêm, tức chân, nặng chân,… thì cần tới bệnh viện khám ngay để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Với cách điều trị riêng của mình, nếu trước kia người bệnh chỉ có thể dùng thuốc sắc, bất tiện trong quá trình đi làm thì nay có thể dùng viên hoàn mà hiệu quả không giảm, tiện dụng khi dùng.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Lương y Phạm Ngọc Khánh – giám đốc Phòng chẩn trị YHCT Phước An Đường

Địa chỉ: 799 Phạm Văn Bạch, phường 12, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0903982619

TH