--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lực lượng dân quân Donbass tấn công, chuẩn tướng Ukraina thiệt mạng

THÁI BẰNG - 19:40 02/03/2022

Chuẩn tướng Dmitry Krasilnikov, chỉ huy cụm binh lực chiến dịch – chiến thuật (OTG) “Sever” của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) và nhiều sĩ quan thuộc sở chỉ huy thiệt mạng trong cuộc tấn công của lực lương Dân quân Donetsk và Luhansk (DPR và LPR), với hỏa lực yểm trợ của quân đội Nga.

Ngày 1/3, Phó cục trưởng Cục Dân quân Nhân dân Donetsk (DPR), Eduard Basurin, dẫn nguồn tin tình báo cho biết, lực lượng dân quân Donbass - với hỏa lực yểm trợ của quân đội Nga - đã phá hủy sở chỉ huy tiền phương của cụm binh lực OTG “Sever”, hầu hết các sĩ quan thuộc sở chỉ huy thiệt mạng.

Theo tin tình báo, trong đó có tư lệnh trưởng cụm binh lực OTG “Sever”.

Cũng theo thông báo của Eduard Basurin, tư lệnh trưởng cụm binh lực Vostok, trung tướng Yuri Sodol bị thương nặng và chỉ huy trưởng lữ đoàn Bộ binh Cơ giới độc lập số 53, đại tá Dmitry Titenko... thiệt mạng.

Lực lượng dân quân Donbass tấn công vào lực lượng OTG Ukraina trong khu vực Donetsk và Lugansk

Theo ông Basurin, "các đơn vị dân tộc chủ nghĩa ở vùng Donetsk và Lugansk không còn cơ quan chỉ huy, tham mưu, tác chiến".

Ngày 1/3, tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trao tặng danh hiệu Anh hùng Ukraine cho 12 quân nhân Ukraine. Sáu người trong đó đã thiệt mạng.

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 13:44 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---