Thời sự

Lừa vay tiền “đảo khế”, nữ quái chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng

  • Tác giả : Hạo Nhiên
Để có tiền đầu tư bán hàng online và chi tiêu cá nhân, Võ Thị Tuyết đã lừa vay tiền của nạn nhân với lý do “đảo khế”, sau đó chiếm đoạt số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Ngày 8/11, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam Võ Thị Tuyết (SN 1990, trú tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, từ cuối tháng 8/2023, Tuyết tham gia đầu tư bán hàng online, quá trình tham gia đầu tư bị thua lỗ, nên đối tượng nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhờ có hiểu biết nhất định về giao dịch các khoản tiền vay ngân hàng, trong các ngày 29, 30/8, đối tượng đã nói dối với bị hại rằng có nhiều người cần vay tiền để “đảo khế”, sau khi giải ngân sẽ trả lại tiền.

Đối tượng Võ Thị Tuyết tại Cơ quan CSĐT.

Đối tượng Võ Thị Tuyết tại Cơ quan CSĐT.

Sau khi nạn nhân tin tưởng chuyển tiền, Tuyết sử dụng khế vay của gia đình làm thủ tục đảo khế nhiều lần trong vòng 2 ngày. Khi ngân hàng giải ngân, Võ Thị Tuyết sử dụng tiền vào việc trả nợ, tiếp tục đầu tư bán hàng trên mạng và chi tiêu cá nhân, mà không trả lại cho nạn nhân như cam kết.

Với thủ đoạn trên, Võ Thị Tuyết đã lừa đảo chiếm đoạt với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng của nạn nhân.

Hiện, vụ án đang được Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Nghệ An điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.

Hạo Nhiên