Xe

Lốp xe không cần bơm hơi

  • Tác giả : Nhật Hà
Nhà sản xuất lốp xe hàng đầu Nhật Bản Bridgestone đang tiến hành thử nghiệm loại lốp không cần bơm hơi.

Bridgestone bắt tay với công ty xe điện Idemitsu Kosan để thử nghiệm loại lốp xe này. Tổng giám đốc Idemitsu Kosan – ông Akira Oishi nhận xét: “Chúng tôi tin rằng ý tưởng lốp không hơi do Bridgestone phát triển là thân thiện với môi trường. Lốp xe không bị thủng góp phần giảm nguy cơ dừng xe và được kỳ vọng sẽ nâng cao giá trị tiện ích cho khách hàng”.

Chiếc lốp không hơi của Bridgestone. Ảnh: Bridgestone ảnh 1

Chiếc lốp không hơi của Bridgestone. Ảnh: Bridgestone

Loại lốp này có các nan nhựa resin hiệu suất cao hỗ trợ trọng lượng của xe và tạo thỏa mái khi điều khiển xe. Các thử nghiệm của loại lốp này đã được bắt đầu từ tháng 2 trên xe điện.

Bridgestone cho biết thêm, nan hoa bằng nhựa của công nghệ lốp không hơi giúp thiết kế linh hoạt hơn, dễ tái chế hơn so với lốp xe thông thường. Người đứng đầu dự án cho biết loại lốp này có thể đóng góp cho một xã hội tuần hoàn vì gai lốp có thể được thay thế nhiều lần.

Lốp không hơi của Bridgestone nhằm mục đích loại bỏ nhu cầu quản lý lốp xe. Lốp xe thông thường được bơm căng bằng không khí áp suất cao, giúp lốp xe có chức năng giống như lò xo để hỗ trợ trọng lượng phương tiện và hấp thụ lực tác động từ mặt đường. Áp suất không phù hợp hoặc lốp xe non hơi gây ra vấn đề trong quá trình lái xe.

Nhật Hà