--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lồng pharaday tránh bão từ

15:59 01/11/2017

Khi có bão từ mạnh, ở một vài nước tiên tiến, khi những người mẫn cảm với từ trường có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, nhức xương có thể sẽ được đưa vào các lồng pharaday để tránh bão từ.

Hỏi: Tại sao khi bị ảnh hưởng bão từ, người ta lại đưa những người bị ảnh hưởng của bão từ vào lồng pharaday?

Nguyễn Thu Hà (Hà Nội)

https://khds.1cdn.vn/2018/09/16/bao-tu-1.jpg-mau-1-300x200.jpg

Khi có bão từ mạnh, ở một vài nước tiên tiến, những người mẫn cảm với từ trường có thể sẽ được đưa vào các lồng pharaday.

PGS.TS Hà Duyên Châu, Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Từ trường có sức hút rất lớn đối với các vật liệu như sắt, thép, chính vì thế khi gặp những vật này, từ trường sẽ tích lại trong sắt thép nên giảm sự tác động ra bên ngoài..

Chính vì thế, khi có bão từ mạnh, ở một vài nước tiên tiến, những người mẫn cảm với từ trường có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, nhức xương có thể sẽ được đưa vào các lồng pharaday để tránh bão từ.

Ở nước ta không có lồng pharaday, nhưng nhờ khả năng hút các vật liệu như sắt, thép của từ trường nên vào ngày có bão từ mạnh, nếu cảm thấy mệt mỏi, đau nhức người thì ở trong nhà, ô tô hoặc những chỗ có chứa sắt, thép.

Sơn Hà (ghi)


(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---