Gia đình mới

Lợi ích tuyệt vời của tư thế em bé hạnh phúc trong Yoga

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Tư thế em bé hạnh phúc là động tác thư giãn nhẹ nhàng cho gân kheo, đùi trong, lưng, cải thiện hơi thở, đồng thời tăng cường sức khỏe tinh thần và cơ bắp.

Yoga là một bài tập thể chất và tinh thần tập trung vào sự linh hoạt, hơi thở và sức mạnh. Mục tiêu của nó là cải thiện sức khỏe tinh thần. Pilates bao gồm các động tác giống như yoga để cải thiện phạm vi chuyển động, thăng bằng và tính linh hoạt, nhưng nó cũng tăng cường sức mạnh và làm săn chắc cơ bắp.

Tư thế em bé hạnh phúc (Happy Baby) có tên tiếng Phạn là Ananda Balasana. Đây là một động tác yoga thư giãn rất phổ biến trong các lớp học yoga và pilates bởi nhịp điệu nhẹ nhàng, êm dịu cùng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Có thể nói, tư thế em bé hạnh phúc là món quà tuyệt vời mà bạn có thể dành cho bản thân sau buổi tập hoặc sau 1 ngày dài làm việc căng thẳng.

Theo Healthshots, tư thế này bao gồm sự kéo giãn nhẹ nhàng, thúc đẩy sự thư giãn và cảm giác vui vẻ. Tư thế này mô phỏng các chuyển động bản năng và vui vẻ của em bé, mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho việc tập yoga.

Lợi ích tuyệt vời của tư thế em bé hạnh phúc trong Yoga. Ảnh minh họa

Lợi ích tuyệt vời của tư thế em bé hạnh phúc trong Yoga. Ảnh minh họa

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của tư thế em bé hạnh phúc trong Yoga:

Giảm căng thẳng

Tư thế này liên quan đến việc kéo giãn và thư giãn nhẹ nhàng, có thể giúp giảm bớt căng thẳng, thúc đẩy cảm giác bình tĩnh và hạnh phúc.

Cải thiện khả năng vận động của hông

Tư thế này giúp mở khớp hông và đùi, tăng cường tính linh hoạt ở khu vực này và cải thiện lưu thông máu ở vùng xương chậu. Luyện tập thường xuyên có thể góp phần cải thiện khả năng vận động của hông theo thời gian.

Giảm căng cơ lưng

Chuyển động lắc lư nhẹ nhàng trong tư thế em bé hạnh phúc có thể hỗ trợ điều chỉnh cột sống, thúc đẩy tư thế khỏe mạnh hơn và giảm căng cơ ở lưng.

Tăng sự linh hoạt ở chân

Tư thế này mang lại sự kéo giãn nhẹ nhàng cho đùi trong, thúc đẩy tính linh hoạt của các cơ phụ ở hông và góp phần cải thiện khả năng vận động tổng thể của chân.

Tăng cường cơ bụng

Nó tác động vào các cơ cốt lõi khi bạn giữ chân, phát huy sức mạnh và sự ổn định của bụng.

Hỗ trợ giảm đau lưng

Tư thế này bao gồm việc nằm ngửa, điều này có thể giúp bạn giảm đau lưng dưới. Nó cũng kéo căng các cơ ở vùng thắt lưng, có khả năng làm giảm sự khó chịu.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Tư thế em bé được thực hiện với 2 đầu gối được đặt gần nhau, bụng nằm trên đùi. Đây là cách tuyệt vời để xoa bóp các cơ quan nội tạng, giúp củng cố và cải thiện chức năng, đồng thời ngăn ngừa tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Khi thực hiện, hãy hít thật sâu, chậm và thở ra.

Nuôi dưỡng sự kết nối sâu sắc giữa tâm trí và cơ thể

Việc tập trung vào hơi thở và mối liên hệ giữa chuyển động và hơi thở trong tư thế này sẽ khuyến khích chánh niệm, thúc đẩy sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể sâu sắc hơn trong quá trình luyện tập.

Cách thực hiện động tác em bé hạnh phúc

Em bé hạnh phúc là tư thế yoga khá đơn giản, phù hợp với người mới tập. Tư thế này thường được hướng dẫn vào đầu hoặc cuối buổi để xoa dịu và phục hồi cơ thể. Để tập tư thế này, bạn chỉ cần 1 tấm thảm hoặc 1 tấm đệm. Ngoài ra, cũng có thể chuẩn bị thêm 1 chiếc đệm hoặc gối nhỏ để nâng đỡ phần cổ.

Nằm ngửa trên thảm

Di chuyển đầu gối về phía ngực 1 góc 90 độ, lòng bàn chân hướng lên trần. Giữ lưng thẳng và mông vẫn nằm trên thảm

Di chuyển tay về phía trước, dùng 2 ngón tay quấn quanh ngón chân cái, tách 2 đầu gối ra và kéo nhẹ về phía nách

Thả lỏng hông để đầu gối di chuyển gần đến ngực hơn. Bạn cũng có thể nắm lấy phía ngoài bàn chân

Thư giãn và hít thở sâu

Thả lỏng lưng tự nhiên, đừng đè lưng quá mạnh lên sàn.

Giang Thu (T/H)