Dinh dưỡng

Lợi ích bất ngờ của nước kỷ tử ngâm táo đỏ

  • Tác giả : Thu Giang
Kỷ tử và táo đỏ là 2 loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Khi uống nước ngâm kỷ tử với táo đỏ sẽ đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.
Nước kỷ tử và táo đỏ có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh internetNước kỷ tử và táo đỏ có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Ảnh internet

Dưỡng ẩm phổi và giảm ho

Cả quả kỷ tử và táo đỏ đều chứa rất nhiều carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A sau khi đi vào cơ thể con người. Hơn nữa, hàm lượng vitamin A trong quả kỷ tử và táo đỏ tương đối phong phú, thành phần này có thể duy trì sự phát triển bình thường và biệt hóa của mô biểu mô, đồng thời nâng cao khả năng kháng virus của đường hô hấp.

Vì vậy, khi bị ho, uống một ít nước quả kỷ tử và táo đỏ có thể cải thiện hiệu quả triệu chứng ho. Đồng thời, hai quả này cũng có tác dụng bổ phổi nhất định.

Xoa dịu thần kinh, giúp ngủ ngon

Đối với những người hay bị mất ngủ, hay mơ màng, khó vào giấc ngủ sâu do tức giận quá độ, có thể dùng thức uống này thay trà trong sinh hoạt hằng ngày, có tác dụng ổn định cảm xúc, giúp ngủ ngon.

Đối với những người bị mất ngủ do khí huyết kém, uống một ít nước kỷ tử và táo đỏ có thể cải thiện lưu thông máu, thúc đẩy giấc ngủ.

Dưỡng gan

Loại nước này còn có tác dụng bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của gan. Polysacarit chứa trong quả kỷ tử có thể sửa chữa các tế bào gan bị tổn thương, cải thiện chức năng sinh lý, thúc đẩy quá trình tái tạo của một số tế bào gan và bảo vệ gan.

Hơn nữa, kỷ tử và táo đỏ đều chứa một lượng lớn vitamin C, phức hợp vitamin B và axit amin. Những thành phần này không chỉ có thể giảm bớt tình trạng gan bốc hỏa mà còn có tác dụng chống viêm nhất định.

Vì vậy, đối với những bệnh nhân bị viêm gan cũng có thể dùng quả kỷ tử và táo đỏ ngâm nước sẽ giúp bệnh nhanh hồi phục.

Bổ sung khí huyết

Táo đỏ chứa 19 loại axit amin, trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể con người mỗi ngày. Ngoài ra, còn chứa một lượng lớn vitamin A, phức hợp vitamin B, vitamin C và vitamin E.

Bên cạnh đó, nguyên tố sắt, nguyên tố kẽm và nguyên tố selen có trong táo đỏ cũng đặc biệt phong phú, những thành phần này có thể tăng cường chức năng tạo máu.

Do đó, uống nước ngâm cả 2 loại thực phẩm này có tác dụng tốt hơn trong việc cải thiện tình trạng thường xuyên chóng mặt, hồi hộp, tim đập nhanh, mệt mỏi quá mức, thiếu máu...

Thu Giang