• lợi bất cập hại

Lạm dụng kẽm tăng đề kháng, lợi bất cập hại
ThS.BS Doãn Uyên Vy - 08:45 28/01/2022
Lượng kẽm trung bình mỗi ngày cho nam khoảng 11mg/ngày, nữ cần 8mg/ngày. Lạm dụng kẽm liều cao mỗi ngày để tăng sức đề kháng có thể dẫn đến ngộ độc kẽm.
 • Ma trận thuốc trị Covid-19 tự kê: Lợi bất cập hại
  ThS.BS Đoàn Trúc Quỳnh - 10:38 03/09/2021
  Trong khi thế giới vẫn chưa tìm ra thuốc trị Covid-19, mạng xã hội hiện lan truyền nhiều toa thuốc trị Covid-19. Đáng nói, không ít bài thuốc trị Covid-19 được lan truyền bởi người tự nhận bác sĩ, dược sĩ.
 • Ăn nhiều đồ ngọt lợi bất cập hại
  BS Nguyễn Thị Lan - 05:10 26/10/2020
  Mỡ được tạo nên từ những nguồn dinh dưỡng dư thừa mà chúng ta tiếp nhận vào cơ thể. Khi chất đường nạp vào cơ thể, một phần sẽ được cơ thể tự động phân bổ thích hợp, phần đường dư ra, cơ thể sẽ chuyển thành mô mỡ, kết quả là chúng ta trở nên béo phì lúc nào không hay.
 • Tự ý làm đẹp bằng y học cổ truyền: Lợi bất cập hại
  Bạch Dương - 23:30 17/11/2019
  Thị trường làm đẹp hiện nay rất hỗn loạn với đủ loại công nghệ Đông Tây y “thật giả lẫn lộn”. Nhiều người tìm đến với Đông y với tâm lý sử dụng thảo dược, an toàn và hạn chế can thiệp, nhưng làm đẹp bằng y học cổ truyền cũng phải đúng cách.
 • Massage cho trẻ mầm non, lợi bất cập hại
  Hà My - 08:43 23/10/2018
  Thời gian gần đây, một số trường mầm non ở TPHCM và Hà Nội có đưa dịch vụ spa vào trường học mầm non. Các chuyên gia cho rằng, điều này cần cẩn trọng vì có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.
--Quảng cáo---
 • Dùng thuốc giảm cân lợi bất cập hại
  16:17 13/03/2018
  Sau Tết ăn nhiều bánh chưng, thực phẩm giàu đạm và chất béo, ăn nhiều bánh kẹo… khiến không ít người có xu hướng tăng cân và tìm đến thuốc để giảm cân.
 • Dùng thuốc giảm cân lợi bất cập hại
  08:11 12/03/2018
  Sau Tết ăn nhiều bánh chưng, thực phẩm giàu đạm và chất béo, ăn nhiều bánh kẹo… khiến không ít người có xu hướng tăng cân và tìm đến thuốc giảm cân. Tuy nhiên việc dùng loại thuốc này cũng gây cho người sử dụng nhiều phiền toái.
 • Dùng chỉ nha khoa: Lợi bất cập hại vì sai cách
  02:26 01/01/2018
  Hiện nay ngày càng nhiều người chọn sử dụng chỉ tơ nha khoa bởi đây là một giải pháp tốt để làm sạch răng miệng. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo việc dùng chỉ nha khoa không chỉ đơn giản là đưa sợi chỉ vào các kẽ răng và kéo qua kéo lại. Thực tế rất nhiều người mắc sai lầm khi dùng chỉ nha khoa, dẫn đến đẩy vi khuẩn và mảng bám sâu hơn vào nướu, không chỉ gây đau đớn mà còn làm tăng nguy cơ bệnh nướu răng.
 • Những thói quen tưởng tốt mà có hại của người Việt, kỳ 1: Lợi bất cập hại từ rượu ngâm
  10:07 30/11/2017
  Thói quen tích trữ rượu ngâm với đủ loại từ tắc kè, rắn, bìm bịp, sừng tê giác đến nhân sâm, kỳ tử, rễ đinh lăng… trở nên khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Cứ có khách quý đến nhà, thế nào cũng phải mời bằng được vài ba chén rượu thuốc cho câu chuyện thêm phần thân mật. Theo các chuyên gia, thói quen này khiến nhiều người phải rước họa.
 • Buýt nhanh BRT lợi bất cập hại
  06:06 17/10/2017
  TS Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông Vận tải nói về chủ trương cấm một số phương tiện cho tuyến buýt nhanh ở Hà Nội cho rằng, xe buýt nhanh ra đời là để giảm ùn tắc giao thông. Nhưng lại cấm các phương tiện khác, dành ưu tiên cho xe buýt nhanh, thì lợi bất cập hại