Khám phá

Loạt bí ẩn "điên đầu" nhất lịch sử, mãi chưa tìm ra lời giải

  • Tác giả : Tâm Anh (TH)
Trong suốt nhiều năm, giới khoa học nỗ lực giải mã một số bí ẩn lớn như giác quan thứ 6, UFO... Tuy nhiên, đến nay, những điều kỳ bí này chưa được làm sáng tỏ.
Loat bi an
Giác quan thứ 6 hay còn gọi linh cảm, linh tính là một trong những bí ẩn lớn mà giới khoa học mãi chưa tìm ra lời giải. Người có giác quan thứ 6 được cho là có khả năng tiếp nhận thông tin qua một kênh siêu nhiên, vượt trội hơn hẳn 5 giác quan bình thường là thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác.
Loat bi an
Thêm nữa, một số người tuyên bố sở hữu giác quan thứ 6 nên có thể phán đoán khá chuẩn xác tình huống phát sinh trong tương lai, thậm chí trở thành nhà ngoại cảm.
Loat bi an
Trước sự việc này, một số chuyên gia cho rằng, con người có thể cảm nhận, linh cảm, tưởng tượng được một điều gì đó mà không cần phải dựa vào giác quan truyền thống như nhìn, nghe, nếm, ngửi và chạm để xác định.
Loat bi an
Bộ não của con người vô cùng phức tạp và khó nghiên cứu. Do đó, đến nay, giới khoa học vẫn chưa thể giải mã giác quan thứ 6 có tồn tại hay không.
Loat bi an
Vật thể bay không xác định (UFO) là một bí ẩn lớn mà nhân loại đã và đang đi tìm lời giải. Trong nhiều thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học nỗ lực giải mã liệu con người có đơn độc trong vũ trụ hay không.
Loat bi an
Sự việc càng thu hút sự quan tâm của công chúng hơn khi hàng ngàn trường hợp báo cáo nhìn thấy UFO, thậm chí là bị người ngoài hành tinh bắt cóc.
Loat bi an
Theo đó, giới khoa học cũng như các nhà điều tra nỗ lực xác minh những trường hợp trên. Tuy nhiên, đến nay, họ vẫn chưa tìm ra bằng chứng xác thực giúp chứng minh UFO và người ngoài hành tinh có thật.
Loat bi an
Quái vật Bigfoot hay Sasquatch là sinh vật bí ẩn được mô tả có kích thước khổng lồ, giống linh trưởng và lang thang ở Bắc Mỹ. Một số trường hợp bắt gặp sinh vật này hoặc chụp được vài hình ảnh có độ phân giải thấp.
Loat bi an
Các nhân chứng kể rằng, quái vật Bigfoot cao khoảng 2,4 - 3m, cơ thể phủ đầy lông lá và có thể đứng trên 2 chân giống con người.
Loat bi an
Giới chuyên gia đã nỗ lực tìm kiếm các manh mối tại những khu vực Bắc Mỹ mà quái vật Bigfoot được báo cáo xuất hiện. Thế nhưng, đến nay, họ vẫn chưa tìm thấy bằng chứng xác thực chứng minh quái vật Bigfoot thực sự tồn tại trên.

Mời độc giả xem video: Bí ẩn những gia tộc có màu da xanh kỳ quái như Xì Trum. Nguồn: Kienthuc.net.vn.

Tâm Anh (TH)