Y học và đời sống

Loại nước nuôi tế bào ung thư

  • Tác giả : Định Tâm (theo 163)
Cơ thể có thể chịu được khi nhịn ăn ba ngày nhưng không thể thiếu nước. Tuy vậy, có hai loại nước dễ “nuôi” tế bào ung thư, nên cảnh giác.

Nước quá nóng: Nhiều người thích uống trà nóng, cà phê nóng song thói quen này không tốt cho sức khỏe. Nhiệt độ nước trên 60°C có thể gây tổn thương niêm mạc miệng và thực quản. Uống nước quá nóng thời gian dài sẽ khiến niêm mạc kích ứng, chuyển biến thành tế bào ung thư.

Nước máy chưa đun: Nước máy được khử trùng bằng clo và một số hóa chất khác như chloroform, hydrocabon halogen. Uống nước máy chưa đun sôi thời gian dài khiến những chất này có cơ hội thâm nhập cơ thể, tích tụ làm tăng nguy cơ ung thư trực tràng và một số loại ung thư khác. May mắn thay, đun sôi nước máy trên 100°C sẽ khiến các chất có hại bốc hơi, an toàn hơn để uống.

Để đảm bảo sức khỏe, ngoài việc tránh xa hai loại nước dễ “nuôi” tế bào ung thư trên, còn nên chú ý uống nước đúng cách. Thứ nhất, nên bổ sung nước kịp thời, không nên đợi đến khi cảm thấy khát mới uống. Một khi có cảm giác khát nghĩa là cơ thể đã thiếu nước nghiêm trọng.

Thứ hai, cần bổ sung đủ nước mỗi ngày. Tùy vào tình trạng đổ mồ hôi, nên đảm bảo lượng nước uống hàng ngày ở mức 1.500-2.000ml. Chú ý không uống lượng lớn nước cùng lúc, nên uống rải rác trong ngày.

Cuối cùng, nếu cơ thể bị suy thận, suy tim hay các vấn đề sức khỏe khác, cần điều chỉnh lượng nước uống trong ngày theo lời khuyên của bác sĩ./.

Định Tâm (theo 163)