--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lo lắng khi con tiêm vắc xin được gia hạn

KHÁNH THỦY - 11:49 21/05/2022

Một số phụ huynh ở TPHCM lo lắng khi biết con tiêm vắc xin COVID-19 đã hết hạn. Tuy nhiên, theo Bộ Y tế, với vắc xin hết hạn trên nhãn nhưng được cập nhật hạn dùng sẽ không thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của vắc xin.

Sự việc xảy ra ở quận Tân Bình (TPHCM) khi phụ huynh đưa con học lớp 6 đến điểm tiêm để tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 thì phát hiện lô vắc xin dùng để tiêm đã hết hạn, đã được Bộ Y tế gia hạn thêm.

tiem.jpg

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thanh Trang, GĐ Trung tâm Y tế quận Tân Bình cho biết, lô vắc xin đang được tiêm cho nhóm trẻ 5 đến dưới 12 tuổi có ghi thời hạn sử dụng đến 17-5-2022. Tuy nhiên, đã được Bộ Y tế gia hạn sử dụng kéo dài thêm 2 tháng, tức đến 17-7.

“Theo quy định về chuyên môn thì lô vắc xin đã được gia hạn, đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, được bảo quản theo đúng quy định và đảm bảo về mặt chất lượng, an toàn. Vắc xin COVID-19 là vắc xin mới, hạn dùng ban đầu được cấp ngắn, sau này các cơ quan chuyên môn theo dõi, đánh giá và đều đã cho phép gia hạn”, bà Trang chia sẻ.

Trước đó, ngày 3-3-2022, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế cho biết đồng ý cập nhật hạn dùng của vắc xin phòng COVID-19 Spikevax (tên khác của vắc xin phòng COVID-19 Moderna) từ 7 tháng lên 9 tháng (kể từ ngày sản xuất) ở điều kiện bảo quản -25 độ C đến -15 độ C.

Bộ Y tế khẳng định việc cập nhật hạn dùng đối với vắc xin này không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của vắc xin.


(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam yêu cầu Đài Loan hủy bỏ tập trận trái phép tại Trường Sa
Thời sự- Hoàng Hà - 15:35 02/07/2022
Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động tập trận trái phép tại quần đảo Trường Sa. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---