Trong nước

Liên tiếp xảy ra các vụ học sinh đuối nước thương tâm ở Hà Tĩnh

  • Tác giả : Hạo Nhiên
Mùa nắng nóng mới được 1 tuần nhưng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra 2 vụ đuối nước, khiến 3 nam sinh tử vong thương tâm.

Ngày 7/4, ông Cao Quốc Hội - Chủ tịch UBND xã Hương Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, một học sinh lớp 9 trên địa bàn xã này vừa bị đuối nước thương tâm.

Ha Tinh: Lien tiep xay ra cac vu hoc sinh duoi nuoc thuong tam
Lực lượng chức năng cùng người dân đang đưa thi thể em X.V. lên bờ.

Cụ thể, vào khoảng 16h15’ ngày 6/4, em Nguyễn X.V. (SN 2009 ở xã Hương Trạch, huyện Hương Khê), học sinh lớp 9A, Trường THCS Hương Trạch đi tắm với một số bạn ở khu vực Rào Rồng. Trong lúc tắm, em V. không may bị đuối nước.

Nhận được tin báo, chính quyền và người dân đã nhanh chóng tổ chức cứu vớt, nhưng vì ngạt nước khá lâu nên em V. không qua khỏi.

Ha Tinh: Lien tiep xay ra cac vu hoc sinh duoi nuoc thuong tam-Hinh-2
Hiện trường vụ đuối nước tại đập Khe Xai.

Trước đó, vào trưa 29/3, em Đ.V.L. và L.M.A. (SN 2012, ngụ thôn Đông Sơn, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, Hà Tinh) rủ nhau đến khu vực đập Khe Xai chơi, tắm mát, nhưng không may bị đuối nước. Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể 2 em cách hiện trường gặp nạn 30m.

Như vậy, mùa nắng nóng mới được 1 tuần, nhưng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra 2 vụ đuối nước, khiến 3 nam sinh tử vong thương tâm.

>>> Mời độc giả xem thêm video Đuối nước ở trẻ em: Hiểm họa từ ao làng, sông suối:

Hạo Nhiên