--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Liên quân Ả rập Xê út cáo buộc Houthi phóng tên lửa của Iran, tuyên bố bắn hạ 5 UAV tự sát

THÁI BẰNG - 19:35 07/12/2021

Ngày 5/12, liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu công bố video, ghi lại cảnh các chiến binh, bị cáo buộc thuộc lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) phóng một "tên lửa do Iran phát triển" vào vùng dân cư do Liên quân kiểm soát.

Truyền thông Liên minh Ả rập Xê út tuyên bố, video được thực hiện ngày 29/11. Nhưng Liên minh Ả rập Xê út không cho biết, video được thực hiện ở đâu và ai đã ghi lại.

Liên quân Ả rập cáo buộc Houthi phóng tên lửa trong khu đông dân cư

Liên minh do Ả rập Xê-út dẫn đầu mô tả là “tên lửa do Iran phát triển” trong video là rocket pháo binh tầm ngắn 122 mm Grad không điều khiển, phổ cập rộng rãi trong các lực lượng dân quân Trung Đông.

Truyền thông phong trào AnsarAllah đã công bố nhiều video, ghi lại các tên lửa của Houthi, có cấu trúc thiết kế hiện đại hơn nhiều.

Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu cũng tuyên bố rằng, video cho thấy các chiến binh Houthi phóng "tên lửa" từ một khu vực đông dân thường. Nhưng không có thường dân nào xuất hiện và khu vực phóng dường như không có ai trong video.

Sáng sớm cùng ngày, liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu thông báo đánh chặn và phá hủy 4 máy bay không người lái (UAV) tự sát do Houthi phóng từ Yemen vào phía nam Ả rập Xê út. Nhưng video chỉ cho thấy một vụ đánh chặn.

Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu thông báo đánh chặn và phá hủy 4 máy bay không người lái (UAV) tự sát do Houthi phóng từ Yemen vào phía nam Ả rập Xê út.

Sau đó, Liên quân thông báo bắn hạ thêm UAV tự sát thứ 5 của Houthi trước khi drone tấn công "các mục tiêu dân sự" ở Vương quốc này.

Liên quân do Ả rập Xê út dẫn đầu gia tăng cường độ không kích vào Yemen trong vài tuần qua.

Theo tuyên bố của Liên quân, các cuộc không kích đã phá hủy hầu hết các cơ sở quan trọng của Houthis, nhưng truyền thông địa phương cho biết, những cuộc không kích này, đặc biệt là hai cuộc không kích gần đây của liên quân vào thủ đô Sanaa và tỉnh Taiz phía tây nam.

Trong đó vụ ném bom vào một tụ điểm dân sự ở làng al-Hakimah, phía tây tỉnh Taiz đã giết chết 18 người, trong đó có một số trẻ em, 8 người khác bị thương.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---