Sản phẩm mới

Lenovo ra mắt máy tính xách tay màn hình trong suốt "vô cùng kỳ ảo"

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Tại Hội nghị di động thế giới 2024, Lenovo đã mang đến một mẫu máy tính xách tay với màn hình có thể nhìn xuyên qua.

Thiết bị này được biết đến với tên gọi Lenovo ThinkBook Transparent Display Laptop Concept. Điểm nhấn của mẫu máy này nằm ở màn hình MicroLED với kích thước 17,3 inch không viền, mang lại độ trong suốt lên tới 55%.

Lenovo tiết lộ chiếc ThinkBook có độ sáng màn hình cực đại lên tới 1000 nit, là một trong những chiếc laptop có màn hình sáng nhất hiện nay.

Lenovo ra mắt máy tính xách tay có màn hình trong suốt "vô cùng kỳ ảo"

Lenovo ra mắt máy tính xách tay có màn hình trong suốt "vô cùng kỳ ảo"

Theo đánh giá từ hàng loạt chuyên trang công nghệ lớn trên thế giới như Android Authority, TheVerge hay CNet, màn hình này cho khả năng nhìn xuyên qua tương đối tốt ở nhiều góc độ khác nhau. Tuy vậy, vẫn còn nhiều trở ngại với công nghệ màn hình trong suốt khi màn hình này chỉ có độ phân giải 720p.

Lenovo ThinkBook Transparent Display Laptop Concept được trang bị bàn di chuột có bàn phím cảm ứng và bút stylus để vẽ hoặc điều hướng.

Tuy nhiên, nhược điểm của bàn phím này là thiếu phản hồi xúc giác từ các phím và nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến cảm xúc khi gõ phím.

Bàn phím của ThinkBook

Bàn phím của ThinkBook

Máy tính xách tay này cũng có trackpad lớn và các cổng kết nối cần thiết để kết nối với các thiết bị ngoại vi bên ngoài. Nó còn bao gồm một camera phía sau được tích hợp vào khung máy, phục vụ nhiều chức năng khác nhau như quét vật thể và con người.

Với sự hỗ trợ của AI, nó có thể hiển thị phiên bản kỹ thuật số của các chủ thể được quét trên máy tính xách tay.

Hiện tại, nhà sản xuất chưa cung cấp những thông số kỹ thuật đầy đủ của chiếc ThinkBook này cũng như thời điểm mở bán chính thức. Trong trường hợp được lên kệ, đây sẽ là một sản phẩm nhận được nhiều kỳ vọng.

Giang Thu (T/H)