--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lật lại thành tích "khủng" của diễn viên Phía trước là bầu trời vừa được phong phó giáo sư

QUỲNH ANH - 06:30 27/10/2021

Nguyễn Thành Vinh, diễn viên được yêu thích trong "Phía trước là bầu trời" mới đây được phong hàm Phó Giáo sư tại Australia.

Với những thế hệ 8X - 9X, cái tên Nguyễn Thành Vinh đã quen thuộc với những người yêu điện ảnh. Nguyễn Thành Vinh là người đã được đạo diễn Đỗ Thanh Hải mời đóng vai Nam của bộ phim Phía trước là bầu trời sau khi anh giành ngôi vị Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ nhất.

nam-phia-truoc-la-bau-troi(1).jpg
Nam trong phim Phía trước là bầu trời.

Mới đây, trang web của Đại học New South Wales (Australia), đã đăng tải thông tin chúc mừng TS Vinh Nguyễn (hay còn gọi là TS Nguyễn Thành Vinh) được phong hàm Phó Giáo sư.

Sự kiện này đã khiến nhiều người hâm mộ nhớ lại vai diễn của anh trong Phía trước là bầu trời đã gây ấn tượng với nhiều khán giả.

Cùng với đó, những thông tin về thành tích "khủng" về học tập của anh trong quá khứ khiến không ít người trầm trồ, ngưỡng mộ.

Không chỉ đoạt giải Á quân trong chung kết năm đầu tiên của cuộc thi, cựu học sinh chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa từng đoạt huy chương bạc Olympic Hóa quốc tế cho học sinh cấp 3.

nam-phia-truoc-la-bau-tro-hien-taijpg.jpg
"Nam" của hiện tại đã kết hôn và sống ở Úc.

Sau đó, anh đi du học ở Sydney theo một học bổng do Chính phủ Australia cấp. Tốt nghiệp Đại học, Nguyễn Thành Vinh được đặc cách làm nghiên cứu sinh do thành tích học tập xuất sắc.

Sau khi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, anh dành 2 năm làm việc tại Đức theo chương trình hỗ trợ các nhà nghiên cứu trẻ. Sau đó, anh quay lại Australia để giảng dạy bộ môn Hóa tại ĐH Curtin, TP Perth và giành được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực nghiên cứu mà mình theo đuổi.


(0) Bình luận
Nổi bật