--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lào Cai: Tự mua ma túy bỏ vào ôtô rồi vu vạ cho chồng cũ

PHONG VŨ - 16:16 22/12/2021

Trần Thúy Loan sai người giúp việc mua ma túy, lén bỏ vào ôtô của chồng cũ rồi gọi điện thoại báo công an nhằm vu vạ cho anh này.

Ngày 21/12, Trần Thúy Loan (41 tuổi) và Hoàng Thị Lương (25 tuổi) bị Công an thành phố Lào Cai khởi tố về các tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo điều tra, Loan mới ly hôn, nhưng chưa giải quyết xong một số tài sản nên vẫn sống cùng chồng ở Lào Cai. Người phụ này còn có mâu thuẫn khác với chồng cũ nên nảy sinh ý định trả thù.

loan-jpeg-3739-1640159519-1-.jpg
Trần Thị Loan (áo đỏ) và Hoàng Thị Lương tại Cơ quan Công an (ảnh: CQCA cung cấp)

Từ 27/11 đến 13/12, Loan nhiều lần chuyển tiền cho giúp việc là Hoàng Thị Lương để mua ma túy. Lương đã đưa số tiền này cho 2 người khác để đi mua "hàng cấm".

Được Loan chỉ đạo, Lương sau đó dùng "sim rác" gọi điện, nhắn tin cho công an, thông báo đặc điểm phương tiện, chỗ giấu ma túy trên "một ôtô đang di chuyển từ huyện Bảo Thắng về TP Lào Cai".

Trong ngày 17/12, cảnh sát bắt tài xế thu khoảng 7g heroin. Tuy nhiên, anh ta kiên quyết khẳng định số ma túy kia không phải của mình và cũng chưa từng mua bán, sử dụng ma túy.

Cảnh sát cũng nghi ngờ anh ta bị oan vì người này từng bị bắt về hành vi cố ý gây thương tích nên được "nắm rất chắc hồ sơ". Tất cả thể hiện anh ta "không nghiện, không giao du với những người liên quan ma túy". Trong khi đó, số điện thoại vừa "báo án" đã không liên lạc được.

Nhà chức trách sau đó mở rộng điều tra, xác định Loan và Lương mua heroin để hãm hại người khác. Ngoài các tội danh liên quan ma túy, công an đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 người phụ nữ này thêm tội Vu khống.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---