--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lãnh đạo huyện lên tiếng về việc tiêu hủy đàn chó của cặp vợ chồng ở Long An

HẢI CHÂU - 10:50 10/10/2021

Việc tiêu hủy đàn chó của cặp vợ chồng ở Long An đang được lãnh đạo huyện chỉ đạo xem xét, làm rõ.

Vừa qua, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh đôi vợ chồng về quê tránh dịch vẫn cố gắng mang theo 15 con chó về cùng.

tieu-huy-15-con-cho-2(1).jpg
tieu-huy-15-con-cho(1).jpg
Ảnh cắt từ clip cặp vợ chồng Long An đưa chó về quê.

Sau khi cả hai vợ chồng được đưa vào bệnh viện để điều trị Covid-19, đàn chó, mèo đã được lực lượng phòng chống dịch Covid-19 xã Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời) mang đi tiêu hủy.

Được biết, cặp vợ chồng có đàn chó bị tiêu hủy này quê ở Long An. Đêm 8/10, họ được vợ chồng một người bạn rủ về quê Cà Mau nên đã cùng hòa vào dòng người hồi hương từ TPHCM và các tỉnh.

Đến điểm tập trung tạm ở xã Khánh Hưng, vợ chồng người thợ hồ này với 3 người đi cùng (có một trẻ em) được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và có kết quả dương tính Covid-19.

Lãnh đạo UBND xã Khánh Hưng, cho biết, trong lúc chờ kết quả xét nghiệm RT-PCT, đàn chó của hai vợ chồng chạy lung tung trong khu cách ly và liếm người. Anh em trực sợ lây lan dịch bệnh nên động viên gia đình bắt chó, mèo cho vào bao để mang đi tiêu hủy

Thông tin tới báo chí sáng 10/10, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho biết, đang đề nghị dưới cơ sở làm văn bản báo cáo vụ việc tiêu hủy đàn chó.

Động cơ có thể là phục vụ cho công tác phòng, chống dịch nhưng làm hơi gấp. 


(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số ngành logistics: Thời đại "cá nhanh" thắng "cá chậm"
Thời sự- Chúc An - 19:45 26/05/2022
Hơn 40% doanh nghiệp logistics chia sẻ nguyên nhân của việc chậm chuyển đổi số là do kinh phí hạn hẹp và nhân lực hạn chế, cũng như chưa tìm được công nghệ chuyển đổi phù hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---