Chuyển động

Lâm Đồng: Rừng ở núi Voi cháy lớn

  • Tác giả : Phúc Nguyên
Vụ cháy rừng ở núi Voi được phát hiện vào trưa 23/4 và đã được khống chế cơ bản. Tuy nhiên đến chiều tối thì lửa bùng phát trở lại và lan rộng.

Ngày 23/4, người dân phát hiện khói lửa bốc cao tại khu vực rừng núi Voi thuộc quản lý của Công ty CP Tập đoàn Tân Mai (địa giới hành chính xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng).

Rừng núi Voi đang cháy lớn.

Rừng núi Voi đang cháy lớn.

Khói lửa phát ra nhiều từ chân núi tại nhiều vị trí và lan ra xung quanh. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai khống chế vụ cháy rừng.

Ông Vũ Đình Cường, Chi Cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết vụ cháy rừng được phát hiện lúc hơn 12h cùng ngày. Lực lượng chức năng đã huy động lực lượng cơ bản đã khống chế cơ bản đám cháy. Tuy nhiên đến đến 16h30 cùng ngày, hỏa hoạn bùng phát trở lại và lan rộng.

Đến nay, lực lượng chữa cháy đang tiếp cận hiện trường, tiếp tục dập lửa, khoanh vùng chữa cháy, không để lửa cháy lan sang khu vực khác.

Lực lượng chữa cháy của tỉnh Lâm Đồng và huyện Đức Trọng đang tiếp cận các vị trí cháy. Theo ông Cường, việc hỏa hoạn bùng phát trở lại do những cây mục bị cháy âm ỉ bùng phát lại./.

Phúc Nguyên