Trong nước

Lâm Đồng: Đồng loạt kiểm tra 13 cơ sở của Công ty F88

  • Tác giả : Phúc Nguyên
Qua kiểm, lực lượng Công an ghi nhận các cơ sở của Công ty F88 vi phạm các quy định về ANTT đối với ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Ngày 13/4, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, các đơn vị nghiệp vụ vừa phối hợp với lực lượng Công an các huyện và thành phố đồng loạt kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, Công ty hỗ trợ tài chính, Công ty mua bán nợ của Công ty CP F88 trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng công an kiểm tra các chi nhánh của F88 tại Lâm Đồng.

Lực lượng công an kiểm tra các chi nhánh của F88 tại Lâm Đồng.

Qua kiểm tra tại 13 chi nhánh, điểm giao dịch của Công ty CP F88 ở các địa phương, gồm: Tp Đà Lạt, Tp Bảo Lộc, các huyện: Đức Trọng, Lâm Hà, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đơn Dương, Đạ Tẻh, Di Linh, cơ quan chức năng đã phát hiện các cơ sở này vi phạm các quy định về an ninh trật tự (ANTT) đối với ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Các lỗi chủ yếu: Không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT; nhận, cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố tại cơ sở kinh doanh trong thời gian cầm cố tài sản theo quy định; nhận, cầm cố tài sản nhưng chưa lập hợp đồng cầm cố theo quy định của pháp luật; không thực hiện việc báo cáo định kỳ hàng quý cho cơ quan chức năng; không có kho bãi phục vụ bảo quản tài sản cầm cố của khách hàng.

Lực lượng Công an phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở F88.

Lực lượng Công an phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở F88.

Ngoài 13 cơ sở nói trên, Công an tỉnh Lâm Đồng còn thành lập 196 tổ công tác với 630 cán bộ, chiến sĩ tham gia kiểm tra 196 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ trên địa bàn tỉnh bao gồm: 30 cơ sở ở Tp Đà Lạt, 39 cơ sở ở huyện Lâm Hà, 30 cơ sở ở huyện Đức Trọng, 11 cơ sở ở huyện Đạ Tẻh, 12 cơ sở ở huyện Đam Rông, 7 cơ sở ở huyện Đạ Huoai, 7 cơ sở ở huyện Di Linh, 13 cơ sở ở huyện Bảo Lâm, 10 cơ sở huyện Cát Tiên, 2 cơ sở ở huyện Lạc Dương và 5 cơ sở huyện Đơn Dương.

Tại các cơ sở này, cơ quan chức năng đã phát hiện 63 cơ sở vi phạm (chiếm 32,14% tổng số các cơ sở được kiểm tra), 18 cơ sở ngừng hoạt động, 12 cơ sở tạm ngưng hoạt động, 1 cơ sở chưa đi vào hoạt động.

Các lỗi vi phạm chủ yếu như: không xuất trình, xuất trình không đầy đủ hồ sơ quản lý kinh doanh dịch vụ cầm đồ, như giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, giấy phép kinh doanh dịch vụ...

Các tổ kiểm tra đã lập biên bản vi phạm và biên bản tạm giữ phương tiện, tài sản cầm cố không rõ nguồn gốc, không chính chủ đối với các cơ sở liên quan gồm: 152 xe mô tô, 141 ĐTDĐ các loại, 1 giấy đăng ký xe ô tô, 50 giấy đăng ký xe mô tô không chính chủ và một số giấy tờ liên quan khác./.

Phúc Nguyên