--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế chưa từng có trong lịch sử

MAI NGUYỄN - 05:24 23/09/2020

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 61 đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây được đánh giá là kỳ thi đặc biệt, chưa từng có trong lịch sử.

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm nay diễn ra trong bối cảnh vô cùng đặc biệt. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và trên thế giới, cơ hội tranh tài của các em học sinh tại các kỳ thi quốc tế đã từng bị “đe dọa” phải hủy bỏ.

Tuy nhiên, với sự lên tiếng của các chuyên gia, thầy cô giáo, Bộ GD&ĐT đã cho phép tiếp tục tổ chức đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế năm nay nếu phương án thi phù hợp. Và đối với kỳ thi IMO, đã áp dụng phương án dự phòng thi trực tuyến, học sinh nước nào thi tại nước đó.

Các thí sinh dự lễ khai mạc trực tuyến.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Chủ tịch Hội đồng thi chia sẻ, đây là một kỳ thi đặc biệt chưa từng có tiền lệ. 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai mạc kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 61 - IMO 2020.

Để phục vụ cho việc thi trực tuyến, PGS.TS Lê Anh Vinh, Trưởng đoàn IMO Việt Nam cho biết, đề thi được chuyển đến trưởng đoàn các nước trước 3 tiếng. Trưởng đoàn dịch trên phần mềm chuyên dụng của ban tổ chức. Sau khi được ban tổ chức duyệt, đề thi được in ra trước khi tính giờ thi là 30 phút.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, Nhà trường đã cố gắng phối hợp với các đơn vị để công tác tổ chức kỳ thi diễn ra thuận lợi nhất. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới việc bố trí chỗ ngồi làm sao để tạo cảm giác thoải mái nhất cho thí sinh mà vẫn đảm bảo theo quy định của kỳ thi.

Chỗ ngồi thí sinh được bố trí tạo cảm giác thoải mái nhất mà vẫn đảm bảo theo quy định của kỳ thi.

Năm nay, đây là lần đầu tiên đội tuyển Olympic Toán quốc tế của Việt Nam hội đủ học sinh lớp 10, lớp 11 và lớp 12 cùng tham dự. Các thành viên đội tuyển năm nay gồm có: Em Trương Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Em Chu Thị Thanh, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc; Em Nguyễn Mạc Nam Trung, học sinh lớp 12, Trường THPT Năng khiếu Đại học Quốc gia TPHCM; Em Đinh Vũ Tùng Lâm, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Em Trần Nhật Minh, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định; Em Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 10, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đội tuyển Olympic Toán quốc tế của Việt Nam.

Trước đó, Báo KH&ĐS cũng đã có bài viết Hủy chọn kỳ thi Olympic Quốc tế: Không chỉ chuyện quyền lợi thí sinh nêu ý kiến các thầy cô giáo về việc cần thiết phải tổ chức kỳ thi này.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---