--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM

MINH TRÍ - 08:00 25/11/2021

Nguyên Hiệu trưởng Đỗ Văn Dũng, Hiệu phó Lê Hiếu Giang bị cảnh cáo, một phó phòng Đào tạo bị buộc thôi việc vì liên quan đến các sai phạm về quản lý tài chính

Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, vừa ra nghị quyết về việc kỷ luật viên chức quản lý đối với ông Lê Hiếu Giang, Phó Hiệu trưởng trường này.

Ông Giang được xác định vi phạm kỷ luật theo kết luận thanh tra trường được Bộ GD&ĐT công bố. Sai phạm chủ yếu liên quan đến việc quản lý tài chính trong công tác đào tạo.
Theo đó, ông Giang là người được hiệu trưởng giao phụ trách trực tiếp mảng đào tạo bao gồm đào tạo sau ĐH, chịu trách nhiệm về việc để đơn vị thuộc quyền quản lý cho phép người học được chuyển điểm sau khi học chương trình bồi dưỡng nâng cao kiến thức khi học chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ tại trường không có cơ sở pháp lý và không đúng quy định.
Ngoài ra, Hội đồng kỷ luật nhà trường cũng có quyết định kỷ luật ông Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, bằng hình thức cảnh cáo; Kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với một phó trưởng phòng đào tạo; Kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối nguyên trưởng phòng đào tạo.
Riêng bà Trương Thị Hiền, nguyên Phó hiệu trưởng, nguyên kế toán trưởng của trường hết thời hiệu xử lý kỷ luật.
Trước đó, hồi tháng 6, Bộ GD&ĐT có kết luận thanh tra và kết luận nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Cụ thể là công tác quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí cấp bù, miễn giảm học phí sinh viên sư phạm do Bộ GD&ĐT cấp trong năm 2014 cho trường; Việc thu, quản lý, sử dụng tiền mở lớp ôn tập thi cao học, lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, lớp ôn tập và thi sát hạch tiếng Anh.
Trong đó, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM đã thực hiện rút dự toán hơn 8,5 tỉ đồng được Bộ GD&ĐT giao theo Quyết định số 222/2014 và hơn 14,8 tỉ đồng được Bộ GD&ĐT giao theo Quyết định số 5731/2014 không đúng quy định tại Điều 9 Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BTC-BGDĐT-BLĐ&TBXH.
Việc quyết toán số tiền hơn 23,3 tỉ đồng kinh phí cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm được Bộ GD&ĐT giao cho trường trong năm 2014 (theo 2 quyết định trên) là không tuân thủ đúng các quy định (Thông tư liên tịch số 20/2014, Thông tư số 199/2013/TT-BTC và luật Ngân sách nhà nước năm 2002). Từ đó, dẫn đến phải thu hồi số tiền sử dụng không đúng mục đích là hơn 11 tỉ đồng.

 Ngày 19/11, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM cho biết đã nhận được đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM của ông Ngô Văn Thuyên. Bộ đề nghị Trường khẩn trương xử lý theo quy định. Hiện trường ĐH này đang khuyết các vị trí quan trọng như hiệu trưởng, trưởng phòng đào tạo...


(0) Bình luận
Nổi bật
Hơn 36.000 m2 đất quốc phòng ở Nha Trang dùng không đúng quy hoạch
Thời sự- Thúy Hằng - 15:47 27/05/2022
Nội dung trong văn bản UBND TP Nha Trang gửi Sở TNMT Khánh Hoà có nêu, 8 khu đất ở TP Nha Trang được quy hoạch đất quốc phòng, song đang sử dụng xây khách sạn, trung tâm thương mại, ngân hàng, nhà hàng...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---