--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kon Tum: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Ban Dân vận Huyện ủy Đăk Hà

THỤY BÌNH - 20:27 25/02/2022

Ngày 25/2, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, bắt giam ông Nguyễn Cao Yến (sinh năm 1966, Phó ban Dân vận huyện ủy Đăk Hà) về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Cùng tội danh trên, ông Ninh Thành Luân (sinh năm 1987, chuyên viên Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Đăk Hà) cũng bị bắt giam với cáo buộc đồng phạm.

Theo cơ quan chức năng, ông Nguyễn Cao Yến là nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đăk Hà, cùng với ông Luân là những người có chức vụ, quyền hạn được giao thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai trên địa bàn huyện Đắk Hà.

Trong đó, 2 bị can được giao quản lý, tạo quỹ đất và phát triển quỹ đất để đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn vốn, kinh phí để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

bat-giam(1).jpeg
Cơ quan điều tra công bố lệnh bắt 2 bị can.

Trong quá trình công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đăk Hà từ tháng 3/2017 – 10/2018, ông Yến và ông Luân biết rõ Điều 118 Luật Đất đai năm 2013 không có quy định giao đất thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá đối với một số lô đất, diện tích đất trên địa bàn. Tuy nhiên, các bị can vẫn tham mưu cho UBND huyện Đăk Hà ban hành tờ trình đề nghị Thường trực HĐND huyện cho chủ trương giao đất.

Sau đó, ông Yến và ông Luân trực tiếp lập hồ sơ, tờ trình tham mưu đề nghị huyện giao 81 lô đất (tổng diện tích gần 26.000 m2) cho 50 cá nhân, hộ gia đình không qua đấu giá, không đúng đối tượng.

Cơ quan điều tra cho rằng, tổng giá trị quyền sử dụng đất liên quan vụ án được quy thành tiền là hơn 5,8 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---