--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kình ngư Việt kiều về nước săn huy chương SEA Games 31 cho Việt Nam

NHẬT NAM - 18:11 03/05/2022

Nam thần của làng bơi lội Việt Nam Lê Nguyễn Paul vừa có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị tham dự SEA Games 31. Lê Nguyễn Paul được kỳ vọng sẽ mang đến huy chương cho bơi lội Việt Nam.

nam-than-3.jpg
Lê Nguyễn Paul đã có mặt tại Hà Nội cùng HLV Josie Pearson. (Ảnh trên trang cá nhân)

Lê Nguyễn Paul sinh năm 1992 tại Mỹ trong gia đình có bố mẹ đều là người Việt. Anh bắt đầu làm quen với bơi lội từ năm 8 tuổi và chính thức thi đấu chuyên nghiệp khi theo học tại Đại học Missouri.

Năm 2014, Lê Nguyễn Paul có cuộc gặp gỡ “duyên kỳ ngộ” với vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên khi chị đang tập huấn dài ngày tại Mỹ. Niềm đam mê bơi lội và quyết tâm theo con đường chuyên nghiệp đã thôi thúc Paul đến gặp HLV Đặng Anh Tuấn. Chàng trai mong muốn được khoác áo đội tuyển bơi Việt Nam.

nam-than-2.jpg
Kình ngư Việt kiều giành 10 HCV cho đoàn An Giang và phá 5 kỷ lục quốc gia.

Năm 2015, anh hoàn tất thủ tục nhập tịch và chọn thi đấu cho An Giang, quê hương của mẹ. Ngay sau đó, tại SEA Games năm 2017 và 2019, Lê Nguyễn Paul giành một huy chương bạc và 5 huy chương đồng cho bơi lội Việt Nam.

Gần đây nhất, Lê Nguyễn Paul đã tham dự giải bơi lội VĐQG bể 25m 2022. Kình ngư Việt kiều giành 10 HCV cho đoàn An Giang và phá 5 kỷ lục quốc gia. Anh được mệnh danh là “nam thần” trong làng bơi lội bởi vẻ đẹp trai và những thành tích đáng nể.

nam-than.jpg
Lê Nguyễn Paul  được mệnh danh là “nam thần” trong làng bơi lội bởi vẻ đẹp trai và những thành tích đáng nể.

Trở về Việt Nam sau hành trình tập huấn tại Mỹ, Lê Nguyễn Paul hội quân cùng đội tuyển bơi Việt Nam tham dự SEA Games 31. Đi cùng với anh là HLV Josie Pearson. Lê Nguyễn Paul đang mang lại nhiều kỳ vọng cho Việt Nam tại SEA Games 31 lần này.


(0) Bình luận
Nổi bật
87,8% thí sinh thi tốt nghiệp THPT sử dụng kết quả tuyển sinh đại học
Thời sự- Thúy Nga - 15:52 06/07/2022
Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT tại 2.243 điểm thi với trên 42.000 phòng thi. Thí sinh F0 có phòng thi riêng. 87,8% thí sinh thi tốt nghiệp THPT sử dụng kết quả tuyển sinh đại học.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---