--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kiến nghị liên thông các loại thẻ thanh toán tự động

QUỐC TRỌNG - 06:00 11/08/2021

UBND TPHCM kiến nghị cần có định hướng tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho các hệ thống thu soát vé tự động của metro, xe buýt, xe buýt nhanh.

UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Bộ GTVT và Bộ KH&CN về những nội dung liên quan đến khung tiêu chuẩn hệ thống thu soát vé tự động trong hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TPHCM.

Trong đó, UBND TPHCM cho biết, thời gian tới các hệ thống thu phí tự động (AFC) của nhiều loại hình vận tải hành khách công cộng khác nhau sẽ hoạt động như: đường sắt đô thị, xe buýt nhanh... sẽ đi vào hoạt động. Nhưng do nguồn vốn khác nhau nên mỗi dự án này đang sinh ra một loại thẻ thu phí riêng.

Để đảm bảo tính liên thông thanh toán, UBND TPHCM thấy cần thiết phải định hướng tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho các hệ thống thu soát vé tự động (gọi tắt là khung tiêu chuẩn).

Ngoài ra, các quy định trên chưa nêu cụ thể UBND TPHCM được quyết định áp dụng tiêu chuẩn cho hệ thống thu soát vé tự động trong hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy.

Việc xây dựng hệ thống thu soát vé tự động liên thông trong giao thông công cộng cũng là một phần trong xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, theo định hướng phát triển thanh toán không tiền mặt.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---