--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kiểm soát khán giả trận Việt Nam - Nhật Bản ngày 11/11 qua thẻ căn cước tích hợp

MAI LOAN - 19:17 09/11/2021

Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội thông tin, sẽ kiểm soát khán giả qua thẻ căn cước có tích hợp dữ liệu tiêm chủng trong trận Việt Nam - Nhật Bản ngày 11/11 tới đây.

Phát biểu tại phiên thảo luận về kinh tế, xã hội chiều 9/11, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thống nhất ứng dụng thẻ căn cước công dân có tích hợp dữ liệu tiêm chủng để kiểm soát người đến sân vận động Mỹ Đình trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản vào ngày 11/11 tới đây.

Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi rất lớn và sẽ là bài học để quản lý các hoạt động xã hội khác trong điều kiện bình thường mới.

nguyen-hai-trung(1).jpg
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội trong phiên họp chiều 9/11. Ảnh: Diên Hồng.

Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, chỉ trong 2 năm, hai dự án về công nghệ thông tin được triển khai trên toàn quốc, hoạt động đúng tiến độ.

Cụ thể, đến thời điểm này đã đạt mốc cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử cho công dân. Cùng với đó, đã hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Điều này có ý nghĩa quan trọng trong phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số ở nước ta.

Từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an sẽ gắn mã số định danh cá nhân cho 100% công dân toàn quốc.

Mã số này cũng chính là số thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử; với công dân chưa có căn cước công dân thì đã có thông báo đến từng công dân kèm mã QR.

Đại biểu Nguyễn Hải Trung cũng nhấn mạnh, chủ trương kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với dữ liệu tiêm chủng, xét nghiệm, quản lý người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh là chủ trương đúng đắn, cần được các ngành khẩn trương triển khai để mang lại hiệu quả khi triển khai trên thực tế.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định quy định về định danh và xác thực điện tử. Điều này có ý nghĩa lớn trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, để xác thực danh tính công dân Việt Nam hoạt động qua không gian mạng, góp phần ngăn chặn các vi phạm rất phức tạp hiện nay.

Về việc các ứng dụng (app) phòng, chống dịch bảo đảm tính tiện ích, rộng mở, dễ sử dụng, ông Trung cho biết, các ngành đã kết nối dữ liệu tiêm chủng, ứng dụng phần mềm phòng, chống dịch, khắc phục tình trạng "loạn" các phần mềm chống dịch với nhiều lỗ hổng về bảo mật như vừa qua.

Qua thảo luận, nhiều ý kiến đại biểu yêu cầu phải thống nhất một app (ứng dụng điện tử) tiện ích, rộng mở, dễ sử dụng để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---