--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp không kích dân quân người Kurd trên vùng đông bắc Syria

THÁI BẰNG - 22:41 01/11/2021

Ngày 1/11, theo các nguồn tin địa phương, một máy bay không người lái (UAV) Thổ Nhĩ Kỳ tấn công một trạm kiểm soát quân sự của SDF ở tỉnh Raqqa của Syria

Đây là vụ tấn công bằng UAV quân sự thứ 3 của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 3 ngày qua.

Cuộc tấn công được cho là diễn ra trên khu vực lân cận làng Bir Arab, phía tây thị trấn Tal Abyad, khiến 4 chiến binh SDF và 2 binh sĩ Quân đội Syria thiệt mạng.

Các vị trí của Quân đội Syria và một trạm quan sát của Quân cảnh Nga ở làng Biar Arab

Trước đó, chiều ngày 30/10, theo các nguồn tin truyền thông đối lập Syria, một UAV chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ Bayraktar TB2 tiến hành cuộc không kích vào một trạm kiểm soát của SDF gần thị trấn Ain Issa trên vùng nông thôn phía bắc Raqqa.

Không có thông tin về thương vong.

Ngày 31/10, cũng theo các nguồn tin đối lập Syria, UAV Bayraktar TB2 Thổ Nhĩ Kỳ tấn công một trạm kiểm soát gần Tel Tamra ở al-Hasakah của Syria.

Cùng thời gian này, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích vào các vị trí của SDF trên vùng ngoại ô Ain Issa.

Đồng thời Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường thêm quân đội ở miền bắc Syria.

Ngày 1/11, nhiều đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua trạm kiểm soát al-Yabisa đến khu vực Tell Abyad ở phía bắc tỉnh Raqqa.

Đầu tuần này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai lực lượng bộ binh lớn với xe tăng và xe bọc thép trên vùng nông thôn phía bắc Raqqa, và vùng nông thôn phía bắc al-Hasakah.

Theo một số nguồn tin địa phương, Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự mới chống lại SDF ở miền bắc và đông bắc Syria.

Ngày 1/11, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã vô hiệu hóa hơn 2 360 chiến binh của các tổ chức khủng bố khác nhau trên cả lãnh thổ Iraq và Syria kể từ đầu năm 2021.

“Tháng 10/2021, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành 27 chiến dịch quân sự ở nước ngoài, 279 kẻ khủng bố đã bị vô hiệu hóa. Tổng số các tay súng PKK (Đảng Công nhân người Kurd) bị vô hiệu hóa kể từ đầu năm đến nay lên tới 2 360 người” - đại diện văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, thiếu tá Pinar Kara cho biết.

Thiếu tá Pinar Kara nói thêm, 169 kẻ khủng bố bị vô hiệu hóa trong các khu vực chống khủng bố ở Syria vào tháng 10.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---