--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga triển khai ngăn Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd ở Syria

THÁI BẰNG - 20:51 01/11/2021

Ngày 31/10, máy bay chiến đấu Nga liên tiếp xuất hiện trên các khu vực khác nhau thuộc vùng đông bắc Syria, địa bàn đang gia tăng căng thẳng giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng Hồi giáo cực đoan và dân quân người Kurd.

Tờ Independent Thổ Nhĩ Kỳ công bố video, ghi lại cảnh một máy bay chiến đấu Su-35S Nga đang đang bay trên không phận thị trấn al-Qamishli thuộc vùng nông thôn phía bắc al-Hasakah, và bay dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Su-35S lần đầu tiên được triển khai trên căn cứ sân bay al-Qamishli do quân đội Nga kiểm soát vài ngày trước.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải một video, ghi lại cảnh một số trực thăng Ka-52, Mi-8 và Mi-35 của Nga hạ cánh xuống sân bay al-Qamishli.

Đồng thời, truyền thông mạng xã hội cũng cho biết, một máy bay Nga, có thể là An-30, đã bay qua thị trấn Ras al-Ain do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát trên vùng nông thôn phía bắc al-Hasakah.

Hãng tin Miền Bắc ở Syria công bố video, ghi lại cảnh máy bay trực thăng Nga bay trên thị trấn Tell Tamer thuộc ​​vùng nông thôn phía bắc al-Hasakah. Chiếc trực thăng bắn đạn pháo sáng mồi bẫy chống tên lửa phòng không vác vai MANPADS.

Không quân Nga tăng cường binh lực và những hoạt động tuần tra trên vùng đông bắc Syria trong tình huống có nhiều thông tin về một chiến dịch tiềm năng của liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Lực lượng Hồi giáo cực đoan, có thể được thực hiện nhằm vào Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ lực là các đơn vị người Kurd do Mỹ hậu thuẫn.

Lấy lý do những hoạt động khiêu khích của SDF, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến lên kế hoạch tấn công những địa bàn quan trọng do SDF nắm giữ, bao gồm cả thị trấn Kobane để mở rộng vùng kiểm soát.

Tăng cường các hoạt động quân sự trên vùng đông bắc Syria, Nga thực hiện động thái kiềm chế quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời ngăn chặn các hoạt động quân sự của Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến. Nhằm giữ gìn an ninh và ổn định trong khu vực.

Trong mọi tình huống, không quân Nga sẽ không hỗ trợ SDF do Mỹ hậu thuẫn nhưng sẽ hỗ trợ quân đội Syria mở rộng vùng kiểm soát của quân đội Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---