--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga tiếp tục truy quét IS trên sa mạc Syria

THÁI BẰNG - 21:03 09/10/2021

Trong tuần đầu tiên của tháng 10, lực lượng không quân Nga thực hiện hơn 200 cuộc không kích vào tàn binh IS ở miền trung Syria, yểm trợ các cuộc hành quân truy quét khủng bố của quân đội Syria.

Ngày 8/10, Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) có trụ sở tại London, ủng hộ đối lập và thánh chiến đưa tin, không quân Nga tiến hành các cuộc không kích vào các điểm ẩn náu của những phần tử khủng bố ở ngoại ô Ithriyah, Resafa và các khu vực khác trong tam giác 3 tỉnh Hama-Aleppo-Raqqa, ngoại ô al-Sukhnah và Palmyra (phía đông Homs) và một số khu vực trên vùng sa mạc phía tây Deir Ezzor.

“Trong suốt một tuần, những cuộc không kích của không quân Nga khiến 17 tay súng IS và làm bị thương 27 tay súng khác” - SORH cho biết.

Mặc dù các cuộc tiến công truy quét IS ở miền trung Syria diễn ra liên tiếp, nhưng các tay súng khủng bố vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công vào quân đội Syria và các lực lượng vũ trang Syria.

Những kẻ khủng bố đã sát hại một sĩ quan quân đội Syria và một số binh sĩ quân tình nguyện trong tuần trước.

Nhằm trấn áp và ngăn chặn khủng bố, máy bay chiến đấu của Nga hoạt động suốt ngày đêm trên vùng sa mạc miền trung Syria, thực hiện chiến thuật “đi săn tự do” và “hỏa lực theo yêu cầu” hỗ trợ các cuộc tấn công truy quét khủng bố trên sa mạc rộng lớn Syria.

Mặc dù tổn thất nặng nề trong năm qua từ những cuộc không kích và các chiến dịch tiến công truy quét của quân đội Syria, IS vẫn tiếp tục hoạt động trên vùng sa mạc miền Trung.

Nhóm tàn binh khủng bố tiếp tục nhận được vũ khí, tân binh, hậu cần, phương tiện cơ động và nguồn tài chính từ nước ngoài thông qua nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Mỹ hậu thuẫn và bảo vệ trong căn cứ của Liên quân do Mỹ dẫn đầu tại khu vực đông nam thị trấn al-Tanf.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---