--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không quân Nga tiến hành hàng trăm cuộc không kích vào IS ở Raqqa, Deir Ezzor

THÁI BẰNG - 19:35 30/12/2021

Ngày 29/12, Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại London, ủng hộ thánh chiến, đối lập, đưa tin không quân Nga tiến hành hơn 230 cuộc không kích vào các vị trí ẩn náu của IS trên sa mạc miền trung Syria, kể từ đầu tháng 12.

Hai đợt không kích gần đây nhất diễn ra ngày 28 và 29/12, đánh vào sa mạc vùng ngoại ô thị trấn al-Resafa trên vùng nông thôn phía nam Raqqa.

Theo SOHR, không quân Nga tập trung phá hủy các hang động tự nhiên bị các tay súng khủng bố IS sử dụng làm nơi ẩn náu và cất giữ vũ khí đạn dược, phương tiện chiến tranh.

Các tay súng IS đã tiến hành loạt cuộc tấn công vào quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương (NDF), quân tình nguyện trên vùng nông thôn phía nam Raqqa, vùng nông thôn phía bắc và phía tây của Deir Ezzor đầu tháng 12, gây nhiều thương vong cho dân thường và binh sĩ quân đội Syria.

Quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của không quân Nga tiến hành hai cuộc truy quét dài ngày quy mô lớn trên vùng sa mạc tỉnh Raqqa và Deir Ezzor, nhưng nguy cơ các cuộc tấn công khủng bố tiếp theo không hề giảm.

Không quân Nga tiến hành hơn 230 cuộc không kích vào các vị trí ẩn náu của IS trên sa mạc miền trung Syria kể từ đầu tháng 12/2021.

Trong năm 2021, tàn binh IS tiếp tục mở rộng các hoạt động khủng bố trên vùng sa mạc miền trung Syria.

Với sự hỗ trợ vũ khí, trang thiết bị, lương thực thực phẩm và cung cấp hành lang cơ động an toàn giữa hai quốc gia Iraq – Syria của nhóm Hồi giáo thánh chiến do Mỹ hậu thuẫn ở thị trấn Al-Tanf, IS không những có thể duy trì được sức chiến đầu mà còn tăng cường được binh lực, mở rộng các hoạt động sâu hơn ở Aleppo, Hama, Homs và Deir Ezzor.

  • Ukraine bắt đầu sản xuất UAV Bayraktar TB2 cho quân đội quốc gia
    Thái Bằng - 19:40 29/12/2021
    Ngày 25/12, Chủ nhiệm văn phòng Tổng thống Ukraine, Andriy Yermak, tuyên bố, Ukraine bắt đầu sản xuất máy bay không người lái (UAV) Bayraktar TB2. Trước đây, Ukraine chỉ sản xuất động cơ cho Bayraktar TB2, hiện nay đã sản xuất toàn bộ UAV.

(0) Bình luận
Nổi bật
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 16:51 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---